Thứ Hai, ngày 17/12/2018 12:15 PM (GMT+7)

Đại hội XII thông qua quy chế làm việc, quy chế bầu cử

authorMinh Yến – Hải Phong Thứ Tư, ngày 20/01/2016 13:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại hội XII vừa kết thúc phiên họp trù bị sau khi thông qua quy chế làm việc, quy chế bầu cử.

   

Mở đầu phiên họp, đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư mời đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước lên điều hành phiên họp.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xin ý kiến Đại hội thông qua chương trình phiên họp trù bị, thông qua Quy chế làm việc của Đại hội.

Trong phiên làm việc sáng nay, Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc của Đại hội, Quy chế bầu cử và Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội lần thứ XII.

 dai hoi xii thong qua quy che lam viec, quy che bau cu hinh anh 1

Các Đại biểu thông qua  chương trình Đại hội

Chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ nghiên cứu văn kiện tại Đoàn. Phiên khai mạc chính thức diễn ra vào sáng mai (21.1) và sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam

Cuối buổi sáng cùng ngày, trao đổi với báo giới, TS Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XII chia sẻ một số cảm nghĩ về Đại hội XII.

Ông Nguyễn Thế Kỷ đánh giá: Sau 30 năm đổi mới, thế giới đã đi rất xa. Ngay cả việc bảo vệ chủ quyền trên biển Đông cũng đặt ra những thách thức rất mới, buộc chúng ta phải xác định chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

“Bây giờ chúng ta có thể bằng lòng với những ưu điểm, thành tích đạt được. Nhưng chúng ta không thể bằng lòng với những non kém, bất cập. Ví dụ kinh tế chuyển đổi mô hình tăng trưởng ra sao, đi vào lĩnh vực nào có giá trị gia tăng cao, chi phí nguyên liệu thấp hơn, tất cả những điều đó phải giải đáp cho bằng được. Từ thực tiễn 30 năm qua, bây giờ chúng ta cần phải đổi mới mạnh mẽ, sâu rộng và bền vững hơn nữa”, ông Kỷ nhấn mạnh.

Về kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới, ông Kỷ cho rằng, Hội nghị T.Ư XI đã đặt ra một yêu cầu, không chỉ trong Đảng mà dân cũng mong muốn. Những người được bầu phải có đức có tài, phải gương mẫu, tận tụy, có quyết tâm đổi mới, và phải có tư duy năng lực đổi mới chứ không chỉ có quyết tâm là đủ. Sự lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới phải nâng tầm lên, bằng nghị quyết của Đảng nhưng sau đó phải được thể chế hóa bằng các chính sách pháp luật, làm sao để đưa các nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

 dai hoi xii thong qua quy che lam viec, quy che bau cu hinh anh 2

Các Đại biểu dự phiên họp trù bị

Về nội dung bảo vệ chủ quyền tổ quốc, một trong những nội dung mới được đưa vào Văn kiện trình Đại hội XII, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư khẳng định: Do tình hình thế giới và khu vực hiện nay liên tục có những thay đổi, rất mau chóng nên chúng ta phải chủ động nắm bắt tình hình để có sự chủ động. Chúng ta phải tranh thủ sự ủng hộ mạnh mẽ của dư luận quốc tế để có đối sách hợp lý, tạo áp lực để những nước vi phạm luật quốc tế phải điều chỉnh. “Quan điểm của chúng ta là giải quyết tất cả các bất đồng bằng luật pháp quốc tế. Việt Nam luôn kiên quyết phản đối giải quyết tranh chấp bằng biện pháp quân sự”, ông Kỷ nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...