Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:05 AM (GMT+7)

Đại sứ Bulgaria suýt bị bắt cóc

author Thứ Hai, ngày 14/05/2012 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đại sứ Bulgaria tại Yemen Boris Borisov đã chống trả quyết liệt và tự giải cứu bản thân khỏi một vụ bắt cóc có chủ đích tại tại thủ đô Sanaa của quốc gia Nam Á này.

   

Hôm qua, 13.5, Ngoại trưởng Bulgaria Nikolay Mladenov đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin về âm mưu bắt cóc bất thành nhằm vào đại sứ Boris Borisov trước đó một ngày.

 dai su bulgaria suyt bi bat coc hinh anh 1

Ông Nikolay Mladenov cho biết thêm, đại sứ Borisov đã bị thương sau vụ việc.

“Bốn tay súng ngồi trên xe tải. Ban đầu họ bắn súng chỉ thiên, rồi đập vỡ cửa kính, cố lôi bằng được ông Borisov ra ngoài. Ông ấy bị đấm liên tiếp vào mặt và cánh tay”, Ngoại trưởng Bulgaria nói.

“Một trong những kẻ tấn công đã mở cửa xe bên phải, đe dọa đại sứ bằng một con dao”.

“Những kẻ còn lại tiếp tục nã đạn dọa dẫm. Ông Borisov khi ấy vẫn kháng cự, đồng thời cảnh báo rằng, chúng đang tấn công một nhà ngoại giao”.

Một quan chức an ninh Yemen giấu tên cho hay, sau đó, ông Borisov đã tìm cách trốn trong một cửa hàng và bọn bắt cóc đã bỏ cuộc.

Hãng thông tấn AFP đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều thứ Bảy, 12.5, khi ông Borisov lái xe chở vợ qua phố Algeria, thuộc thủ đô Sanaa của Yemen.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Borisov đã trở lại thủ đô Sofia của Hungary để điều trị. Đại sứ Hungary tại Sanaa cũng tạm thời đóng cửa trong ít ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...