Thứ Hai, ngày 23/07/2018 05:56 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 15:58 PM (GMT+7)

Đăk Lăk: Khai quật hài cốt do "cậu Thuỷ" tìm để giám định ADN

Sáng 6.1, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đăk Lăk, Ban chuyên án Bộ Công an đã phối hợp với Công an, Viện KSND, Bộ Chỉ huy Quân sự và Sở LĐTBXH tỉnh Đăk Lăk khai quật những hài cốt được "cậu Thuỷ" tìm thấy để giám định ADN xem có đúng là hài cốt liệt sĩ hay không.

   
Dự kiến, việc khai quật diễn ra trong vòng 1 tuần.

Trước đó, vào cuối năm 2012 và đầu năm 2013, Nguyễn Thanh Thuý (còn gọi là "cậu Thuỷ", 54 tuổi, ở Bắc Ninh) đã cùng Ngân hàng CSXH Việt Nam tổ chức khai quật 73 hài cốt tại xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đăk Lăk. Trong đó, có 3 hài cốt được gia đình liệt sĩ đưa về quê mai táng và 70 hài cốt còn lại được UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đăk Lăk (ảnh).

Đến tháng 5.2013, "cậu Thuỷ" còn được 2 gia đình liệt sĩ ở TP.Buôn Ma Thuột nhờ tìm kiếm được 2 hài cốt nữa ở Bình Dương và Bình Phước, những hài cốt này cũng được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đăk Lăk.


Sau đó, "cậu Thuỷ" cùng Ngân hàng CSXH Việt Nam tiếp tục đi tìm kiếm, khai quật hài cốt liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước và Quảng Trị. Đến tháng 10.2013, Nguyễn Thanh Thuý bị Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng vì làm giả 9 bộ hài cốt liệt sĩ ở xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Theo Sài Gòn Giải Phóng (Theo Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận
Sự cố này chúng ta không nên nói quá nhiều làm QT họ coi như mình đang tự thú lỗi, tốt nhất là im...
Bình luận có 0 phản hồi
Có thể nói biểu tình của nhân dân Việt Nam phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm fạm lãnh của Việt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....