Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:37 AM (GMT+7)

Đảm bảo điện cho các sĩ tử

authorHoàng Anh Thứ Hai, ngày 07/07/2014 07:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng tôi sẽ đảm bảo điện cho 3 kỳ thi ĐH - CĐ đang diễn ra ở thủ đô Hà Nội mặc dù tháng 7 là cao điểm của nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh”- ông Vũ Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết.

   

Chuẩn bị tránh các sự cố

Kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2014 diễn ra trong 3 đợt. Đợt 1 ngày 4 và 5.7; đợt hai vào ngày 9 và 10.7; đợt ba vào ngày 15 và 16.7. Ông Vũ Quang Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) cho biết: Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Điều độ - Thông tin, Công ty Lưới điện cao thế TP. Hà Nội và các công ty điện lực quận, huyện triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi trong toàn thành phố.

Theo đó, EVN HANOI không cắt điện cao, trung, hạ thế toàn TP.Hà Nội trong các thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh ĐH - CĐ; tạo phương thức thích hợp cấp điện ổn định cho các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo của các trường ĐH, CĐ, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian phục vụ các kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2014. EVN Hà Nội cũng sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường dây, trạm biến áp (nếu còn tồn tại) không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay hoặc có biện pháp dự phòng.

Đối với các công ty điện lực quận, huyện, EVN Hà Nội đã chủ động phối hợp và tạo mọi điều kiện khi các trường ĐH - CĐ đến liên hệ đề nghị đảm bảo điện cho các điểm phục vụ thi tuyển sinh; đồng thời chủ động liên hệ với các phòng giáo dục - đào tạo quận, huyện và các cơ sở giáo dục sở tại để có danh sách các địa điểm cần đảm bảo điện phục vụ kỳ tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2014. “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý lưới điện tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi” - ông Hùng cho hay. Theo đó, phương án cấp điện yêu cầu phải có 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện khi sự cố, lập lịch trực trong các ngày thi; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Tăng cường kiểm tra

Có thể nói, giai đoạn từ nay đến hết ngày 16.7, dự báo nhu cầu phụ tải điện của Hà Nội sẽ tăng rất mạnh vì miền Bắc đang bước vào mùa nắng nóng cao điểm, và 3 kỳ thi ĐH - CĐ lại diễn ra đúng vào thời điểm này. Chúng tôi đến Điện lực quận Hai Bà Trưng trong lúc các cán bộ nhân viên ở đây đang chuẩn bị mọi phương án cấp điện đảm bảo cho thi cử. Quận này có trụ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo -“đầu não của các đợt thi cử” nên các nhân viên ngành điện coi việc đảm bảo điện phải là “tuyệt đối”, tất nhiên các nơi khác cũng phải tuyệt đối không kém.

“Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý lưới điện tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi”.
Ông Vũ Quang Hùng
Anh Tống Lương Tự - công nhân vận hành tại Trạm biến áp Trưng Nhị (quận Hai Bà Trưng) - cho biết, chúng tôi đều phải tăng cường kiểm tra tiếp xúc và đo nhiệt độ các tiếp xúc đầu cáp, phát hiện các cáp quá tải, nóng để kiến nghị với Trung tâm Điều độ thông tin để kịp thời chuyển phương thức san tải. Các đơn vị của chúng tôi đều tăng cường kiểm tra, rà roát lại tất cả các trạm biến áp phân phối cấp điện trên địa bàn quận, các trạm 110 kV và tuyến cáp, không để xảy ra sự cố chủ quan, lập phương án để xử lý kịp thời các điểm xung yếu không an toàn có thể gây sự cố.

Riêng các tuyến đường dây, đường trục hạ thế cấp điện cho các hội đồng thi và chấm thi phải đặc biệt tăng cường kiểm tra, không để xảy ra sự cố đứt dây, cháy tiếp xúc. Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các điện lực chú ý: Nếu xảy ra sự cố đường dây cao thế phải nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp lại điện. Đồng thời tuyên truyền cho khách hàng về tình trạng sự cố và dự kiến thời gian khắc phục.

Trước đó, Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã yêu cầu các điện lực tổ chức tuần tra hành lang đường dây, kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, các trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm cần đảm bảo điện. Khi có sự cố lưới hạ thế, các đơn vị sẽ nhanh chóng huy động lực lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật tư cũng như nhân lực để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...