Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:35 AM (GMT+7)

Đảm bảo điện cho IPU-132

authorMai Nguyễn Thứ Sáu, ngày 27/03/2015 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) đang khẩn trương triển khai những phần việc cuối cùng nhằm đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra hội nghị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU – 132).

   

 dam bao dien cho ipu-132 hinh anh 1

 Cán bộ EVN HANOI đang kiểm tra lại công tác cấp điện trước khi diễn ra sự kiện IPU - 132.
EVN HANOI cho biết, đã sẵn sàng các phương án đảm bảo điện cho các vị trí trọng điểm trong thời gian chuẩn bị cũng như thời gian diễn ra kỳ họp (từ 0 giờ ngày 20.3 đến hết 24 giờ ngày 5.4). Các địa điểm được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc máy phát điện diesel dự phòng, được tổ chức ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian IPU - 132 diễn ra.

Ông Nguyễn Hoàng Khương- Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình cho biết: Công ty Điện lực Ba Đình có trách nhiệm đảm bảo điện cho 7 trọng điểm. Hiện công ty đã hoàn thành rà soát, vệ sinh, củng cố lưới điện cấp cho các địa điểm trên, có phương án cụ thể, phiếu công tác và phương thức chuyển nguồn khi có sự cố xảy ra, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng trong quá trình đảm bảo điện, lập lịch trực lãnh đạo và các điểm trực 24/24 giờ đảm bảo điện.

Đặc biệt, việc đảm bảo điện trong Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình được Công ty Điện lực Ba Đình chuẩn bị hết sức kỹ càng. Mặc dù hệ thống cấp điện dự phòng tại đây do đơn vị chủ quản quản lý và vận hành, Công ty Điện lực Ba Đình còn thuê bổ sung 5 UPS lắp đặt dự phòng sự cố cho âm thanh, ánh sáng tại hội trường chính. Riêng phiên khai mạc và bế mạc của kỳ họp, các máy phát điện sẽ chạy dự phòng nóng, ATS chuyển nguồn để ở chế độ tự động. EVN HANOI cũng đã lập lịch trực, tổ chức diễn tập các tình huống xử lý sự cố tại các điểm đảm bảo điện. Theo đó sẽ không cắt điện cao, trung thế cấp điện cho Nhà Quốc hội Việt Nam, Trung tâm Hội nghị quốc gia, các khách sạn phục vụ ăn nghỉ của đoàn khách trong thời gian chuẩn bị và diễn ra hội nghị.

Trước đó, EVN HANOI đã yêu cầu Công ty Lưới điện cao thế TP.Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV, đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây trên không110kV cấp điện cho các trọng điểm, tuyên truyền không bắn pháo hoa có dây kim tuyến kim loại gần đường dây không và trạm biến áp. Bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến ĐDK 110 kV cấp cho các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm.

EVN HANOI cũng tăng cường tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do vi phạm hành lang tuyến cáp. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm đảm bảo điện, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Theo bà Phạm Thị Thu Hằng-Phó ban Kỹ thuật sản xuất EVN HANOI, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của Tổng Công ty cũng như các đơn vị trực thuộc để đảm bảo điện cho IPU – 132 đã gần như hoàn tất. “IPU – 132 là sự kiện ngoại giao rất quan trọng và đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng IPU. Mặc dù đảm bảo điện cho các sự kiện chính trị - văn hóa lớn của đất nước diễn ra tại Hà Nội là nhiệm vụ quen thuộc, thường xuyên của EVNHANOI nhưng thợ điện Thủ đô không hề lơ là, chủ quan”- bà Hằng nói.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...