Thứ Ba, ngày 11/12/2018 03:47 AM (GMT+7)

Đám cưới đồng tính ở Kiên Giang: Bị lập biên bản ngay tại tiệc cưới

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Khi tiệc cưới được tổ chức rình rang, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an và dân phòng đến giải tán đám đông hiếu kỳ rồi lập biên bản yêu cầu cả hai “chú rể và cô dâu” ra khỏi tiệc cưới.

   

Đến tận hôm qua (28.5) người dân ở thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) vẫn không ngớt lời bàn tán xôn xao về đám cưới “có một không hai” từ hơn 2 tuần trước của đôi uyên ương đồng tính nam Nguyễn Hoàng Bảo Quốc (chú rể) và Trương Văn Hên (SN 1990 - cô dâu).

Chiều 28.5, trao đổi qua điện thoại với phóng viên NTNN, bà Lâm Lệ Oanh – Chủ tịch UBND phường Bình San, thị xã Hà Tiên cho biết: “Không riêng gì chính quyền địa phương bất ngờ trước tiệc cưới này mà ngay cả khách mời đến dự tiệc cũng bất ngờ không kém. Do cả chú rể và cô dâu đều là nam giới nên hàng ngàn người dân hiếu kỳ kéo đến tiệc cưới để thỏa trí tò mò, làm tắc đường cục bộ”.

 dam cuoi dong tinh o kien giang: bi lap bien ban ngay tai tiec cuoi hinh anh 1
“Cô dâu, chú rể” nổ sâm panh bắt đầu lễ cưới.

Cũng theo bà Oanh, đây là đám cưới đồng tính được tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn phường. Trước khi tổ chức tiệc cưới, gia đình “nhà gái” không liên hệ gì với địa phương. Khi tiệc cưới được tổ chức rình rang, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an và dân phòng đến giải tán đám đông hiếu kỳ rồi lập biên bản yêu cầu cả hai “chú rể và cô dâu” ra khỏi tiệc cưới đồng thời yêu cầu gia đình dẹp ngay hình cưới.

“Dù chú rể và cô dâu bị yêu cầu ra khỏi tiệc cưới nhưng do khách mời đang có mặt đông đủ nên gia đình “nhà gái” vẫn xin phép được đãi tiệc. Sau tiệc cưới, chúng tôi đã mời gia đình “nhà gái” lên phường để giải thích, tuyên truyền về việc làm sai trái của họ” - bà Oanh cho biết thêm.

Được biết, chú rể Bảo Quốc hiện sinh sống ở Sài Gòn làm nghề trang điểm. Sau một thời gian dài “chát chit” hẹn hò qua mạng với “cô dâu” Văn Hên, đôi “uyên ương” quyết định tiến tới hôn nhân và đã tổ chức lễ cưới ở Sài Gòn rồi sau đó về Hà Tiên ra mắt hai họ. Tiệc cưới được tổ chức bên “nhà gái” nằm trên địa bàn phường Bình San, thị xã Hà Tiên có treo bảng "Vu quy" và trưng hình chân dung của "chú rể, cô dâu".

Tiệc cưới được tổ chức rất rình rang, hoành tráng có sự chứng kiến của nhà gái, nhà trai với nhiều khách mời đến dự tiệc. Tại lễ cưới, “chú rể” Bảo Quốc trong bộ đồ vest màu trắng bật rượu sâm panh vui vẻ chạm ly giao bôi với “cô dâu” Văn Hên mặc quần áo màu đỏ.

Ông Lê Quang Bình - Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (ISEE):

Nên tạo điều kiện cho giới đồng tính

Cho dù luật pháp chưa thừa nhận, xã hội không ủng hộ, nhưng đám cưới của người đồng tính là một hiện tượng xảy ra ngày càng nhiều. Điều đó nói lên nhu cầu cấp thiết, mong muốn chính đáng của người đồng tính. 

Được mọi người thừa nhận, gia đình chúc phúc, có lẽ đó là điều không còn gì hạnh phúc hơn với họ. Khi người đồng tính là một công dân có trái tim, có nhu cầu được yêu thương, được hạnh phúc thì nên tạo điều kiện cho họ được gần nhau. Chúng ta đừng quá khắt khe với họ, bởi ở nhiều nước họ đã coi việc kết hôn đồng tính là điều bình thường. Pháp luật nên tạo những điều kiện để cho cuộc sống, hôn nhân và quyền lợi của họ được bảo vệ.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...