Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 14:44 PM (GMT+7)

Đẫm nước mắt bản Chiềng Cà 2 sau cơn lũ dữ

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở cái làng nghèo Chiềng Cà 2, tang thương đang ập xuống. Nhiều người dân trong làng không ai nghĩ tai họa lại ập xuống cái xóm nghèo của mình như vậy. Hai đám tang được dân làng đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng chỉ cách nhau vài phút đồng hồ. Một cảnh tang thương bao trùm cả vùng rừng núi.

   

Trận lũ ống kinh hoàng xảy ra trong đêm khuya, khiến 2 người chết, 3 người bị thương và 5 người mất tích. Sự việc xảy ra vào rạng sáng 14.9 vừa qua, tại địa bàn xã Quỳ Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) giáp ranh với xã Thanh Quân (Như Xuân, Thanh Hóa).

Ở cái làng nghèo Chiềng Cà 2, tang thương đang ập xuống. Nhiều người dân trong làng không ai nghĩ tai họa lại ập xuống cái xóm nghèo của mình như vậy. Hai đám tang được dân làng đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng chỉ cách nhau vài phút đồng hồ. Một cảnh tang thương bao trùm cả vùng rừng núi.

Hai người tử nạn trong trận lũ ống ấy đã được về với tổ tiên. Còn lại 5 người nữa đang mất tích. Hy vọng, những người xấu số ấy được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy.

Chứng kiến cảnh chồng mất vợ, cha mẹ già mất con, những đứa trẻ bỗng dưng mồ côi cha hoặc mẹ…mà không ai cầm nổi nước mắt. Chỉ trong một đêm, ở cái  xóm nghèo ấy bỗng dưng mất đi nhiều người. Những người gặp nạn ấy, cũng vì cuộc sống còn khó khăn, vất vả mà họ phải dắt díu nhau vào rừng đi hái măng. Thành quả lao động chưa thấy đâu, thì họ đã phải hứng chịu tai họa.

Đến cuối giờ chiều ngày 15.9, thông tin về các nạn nhân xấu số, trong trận lũ ống, gồm: Vi Thị Thong (45 tuổi), Vi Thị Tin (30 tuổi), Vi Thị Doan (còn gọi là Nội) 46 tuổi, Vi Thị Thay (45 tuổi) và Vi Thị Pheo (44 tuổi), vẫn chưa được báo về là đã tìm thấy hay chưa. Đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn nỗ lực để tìm kiếm các nạn nhân bằng mọi cách.

Ở quê nhà, những người thoát chết trong gang tấc, nhưng bị thương vẫn chưa gượng dậy nổi. Còn hai nạn nhân xấu số là Vi Văn Khoa và Lương Văn Thoại đã được chính quyền, người thân và dân làng đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Dưới đây là những hình ảnh do PV ghi nhận tại làng Chiềng Cà 2:

 dam nuoc mat ban chieng ca 2 sau con lu du hinh anh 1

Làng Chiềng Cà 2- nơi có 7 người chết và mất tích vì lũ.

 dam nuoc mat ban chieng ca 2 sau con lu du hinh anh 2

Con gái thứ 3 của nạn nhân Vi Văn Khoa đau xót khi mất cha.

 dam nuoc mat ban chieng ca 2 sau con lu du hinh anh 3

Cụ Vi Đình Chấn (82 tuổi), thẫn thờ vì bỗng dưng mất đi hai người con gái, 1 cháu ngoại và 1 cháu họ.

 dam nuoc mat ban chieng ca 2 sau con lu du hinh anh 4

Nỗi đau buồn của người thân nạn nhân Lương Văn Thoại.

 dam nuoc mat ban chieng ca 2 sau con lu du hinh anh 5

Cụ Lang Thị Biển (vợ của cụ Vi Đình Chấn), thất thần vì tai họa ập xuống.

 dam nuoc mat ban chieng ca 2 sau con lu du hinh anh 6

Anh Vi Văn Ú- cũng không ngồi dậy được sau khi thoát chết trở về.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...