Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:11 AM (GMT+7)

Đám tang kỳ lạ ở Tiền Giang, dân đứng xem chật đường

authorPhương Dung Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 19:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày qua, người dân tại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) vẫn chưa hết xôn xao, bàn tán về một đám tang… kỳ lạ, khi có hàng chục thanh niên đưa tang cùng mặc áo đen, quấn băng tang trắng trên cánh tay đi trên phố.

   

 dam tang ky la o tien giang, dan dung xem chat duong hinh anh 1

Đám tang của nạn nhân có hàng chục thanh niên mặc áo đen để tang

Như Dân Việt đã thông tin, chiều 3.8, có 2 thanh niên tên Võ Văn Chí Cường (21 tuổi) và Nguyễn Thanh Phong (18 tuổi), cùng ngụ P.2, TP.Mỹ Tho đi xe gắn máy và bị một nhóm côn đồ truy sát trên đường phố. Trong lúc bị truy đuổi, xe của Cường và Phong tông vào một xe gắn máy khác nên bị ngã. Ngay lúc đó nhóm côn đồ đã dùng hung khí đâm chém loạn xạ khiến Cường và Phong đều bị trọng thương và sáng hôm sau thì Cường tử vong vì vết thương quá nặng.

Điều kỳ lạ đầu tiên là ngày 4.8, trong lúc đưa thi thể Võ Văn Chí Cường từ bệnh viện về nhà, vài chục thanh niên đi xe gắn máy theo hộ tống, la hét để “thị uy” giữa ban ngày, khiến người đi đường một phen hoảng sợ.

Đến sáng 6.8, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã đứng chật một đoạn đường Nguyễn Huỳnh Đức, ngay trước con hẻm vào nhà Cường để chờ xem… đưa tang. Đây cũng là chuyện lạ bởi vì đám tang của một người mới 21 tuổi, nhưng công an địa phương đã điều một lực lượng ước chừng hơn bốn chục người, bao gồm CSHS, CSTT, CSCĐ và CSGT (chưa kể bảo vệ dân phố) tới làm nhiệm vụ ổn định trật tự, đề phòng sự cố xảy ra.

 dam tang ky la o tien giang, dan dung xem chat duong hinh anh 2

Đúng 9 giờ, đoàn đưa tang chừng vài trăm người với đầy đủ nghi thức như xe dẫn đường, xe tang, ban nhạc, trống chầu, 2 đội kèn tây, đội mai táng và có cả đội… múa lân, giống như đám của một cụ già.

Điều lạ hơn nữa là có chừng 30 thanh niên tuổi trạc từ 16 đến 25, tất cả đều mặc áo đen, tay trái đeo băng tang, đi trước và sau quan tài với rất nhiều tràng hoa và có cả băng rôn. Còn những người khiêng quan tài thì mặc áo dài, khăn đóng…

Một cụ già hơn 70 tuổi nói: “Qua sống ở đây từ nhỏ đến giờ nhưng lần đầu tiên thấy đám tang lạ như vậy”. Hỏi lạ thế nào, ông nói: “Vì người chết chỉ mới 21 tuổi, gia đình nghèo, cha làm nghề rửa xe và chạy xe ba gác, mẹ bỏ đi, nhưng đám tang tổ chức hết sức rầm rộ, lại có công an tới giữ trật tự nữa.."

Xem bình luận
Cái thằng Cường chết này là "nhị ca" phó băng đảng côn đồ lưu manh chuyên đâm chém,cho vay nặng...
Bình luận có 0 phản hồi
Cái thằng Cường chết này là "nhị ca" phó băng đảng côn đồ lưu manh chuyên đâm chém,cho vay nặng...
Bình luận có 0 phản hồi
Toan cai dam an hai chang lam gi duoc gia dinh hanh dien, chet bot di chu song lam gi cho chat dat
Bình luận có 0 phản hồi
nhìn giống giang hồ hải phòng đưa tang cho đại ka wa, loạn hết rồi, đề nghị nhà nước nhanh chống dẹp...
Bình luận có 0 phản hồi
Phải chi, từ trước, lực lượng an ninh hùng hậu của Mỹ Tho đồng loạt ra tay dẹp tội phạm thì có lẽ...
Bình luận có 0 phản hồi
Rởm đời!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...