Thứ Tư, ngày 17/01/2018 16:15 PM (GMT+7)

Đắm tàu du lịch 48 chỗ tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu

authorNguyễn Quý Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc tàu du lịch trọng tải 48 khách trong khi neo đậu tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) đã bị đắm tại chỗ, khi được phát hiện và kêu gọi cứu trợ thì tàu đã bị ngập gần như toàn bộ.

   

 dam tau du lich 48 cho tai cang tau du lich quoc te tuan chau hinh anh 1

Bến Cảng tàu du lịch Quốc tế Tuần Châu

Vào khoảng 4h sáng nay (26.3), tàu du lịch Hải Âu QN 3388 bị đắm trong khi neo đậu trong âu cảng số 2 của Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu. Ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu đã xác nhận thông tin vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các thuyền viên đã quên nới dây neo tàu, khi thủy triều xuống mũi tàu đè lên bậc tam cấp khiến thuyền bị nghiêng, sau đó nước tràn vào khoang lái dẫn tới tàu bị đắm tại chỗ. Khi được phát hiện vào khoảng 6h sáng, nhiều người được hô hoán đến cứu trợ nhưng không kịp, con tàu đã bị đắm gần như toàn bộ.

Bà Lục Thị Mai – chủ tàu – cho biết, con tàu bị đắm được đóng từ năm 2001 hoán cải năm 2009, có trọng tải 48 khách.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt tàu du lịch Hải Âu QN 3388. Trước đó, một số trường hợp đắm tàu tương tự đã xảy ra tại TP. Hạ Long, nguyên nhân cũng do các thuyền viên quên nới dây khi neo đậu. 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Không phải được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là tác phẩm...