Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:40 AM (GMT+7)

Dân bức xúc diễu hành phản đối thu phí qua cầu Bến Thủy 1

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 12:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 11.12, người dân sinh sống ở hai đầu cầu Bến Thủy 1 đã tập hợp nhau lại, diễu hành trên các tuyến đường quan trọng ở TP.Vinh (Nghệ An) để phản đối việc thu phí BOT tại đây. Họ cho rằng, lâu nay dù họ không đi 1 mét đường BOT nào nhưng phải còng lưng đóng phí.

   

 dan buc xuc dieu hanh phan doi thu phi qua cau ben thuy 1 hinh anh 1

Người dân đi xe diễu hành phản đối mức thu phí.

Khoảng 9h sáng 11.12, hàng trăm chiếc xe ô tô các loại của những người dân sinh sống hai bên cầu Bến Thủy 1 tiếp tục bày tỏ sự phẫn nộ khi căng băng rôn, diễu hành trên các tuyến đường quan trọng của TP.Vinh, khiến cho giao thông ở nhiều đoạn đường bị tê liệt.

Đoàn diễu hành bày tỏ sự bức xúc khi yêu cầu phía BOT đường tránh TP.Vinh xem xét lại các mức thu phía qua cầu Bến Thủy 1. Một người dân ở huyện Nghi Xuân cho rằng “chúng tôi có đi một km BOT nào đâu mà phải đóng mức phí. Chúng tôi sẻ phản đối đến khi nào trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 di chuyển đi nơi khác mới thôi...”.

Theo diễn biến sự việc, hàng trăm chiếc xe các loại của đoàn xe diễu hành phản đối việc thu phí ở cầu Bến Thủy 1 xuất phát từ xã Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đi qua cầu Bến Thủy 1 sang TP.Vinh. Đoàn đi qua các tuyến đường quan trọng của thành phố như đường Nguyễn Du, Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao, Trần Phú rồi về cầu Bến Thủy 2 để phản đối việc thu phí BOT tại cầu Bến Thủy 1.

Rất nhiều người dân TP.Vinh hiếu kỳ đã tập trung rất đông ở hai bên đường để chứng kiến việc hàng trăm chiếc xe ô tô, dán đầy băng rôn, khẩu hiệu phản đối việc thu phí vô cùng phí lý của phía BOT đường tránh TP.Vinh.

Được biết, đây là ngày thứ 8 hàng trăm người dân sinh sống hai bên cầu Bến Thủy 1 phản đối việc thu phí bất hợp lý tại đây.

Hiện phía chí nhánh BOT tuyến tránh TP.Vinh đã trình ý kiến lên lãnh đạo Tổng Công ty Công trình giao thông 4 để có phương án giảm giá cho những người dân đi qua cầu Bến Thủy 1.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho hay: "Đến thời điểm này tôi chưa được ai báo cáo sự việc, tôi sẽ cho người đi kiểm tra, nếu đoàn này vi phạm giao thông thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý".

Liên lạc với ông Võ Nghệ Sỹ - Giám đốc Chi nhánh BOT tuyến tránh TP.Vinh thì ông này liên tục bận máy.

Hình ảnh hàng trăm chiếc xe ô tô các loại của người dân sinh sống ở hai đầu cầu Bến Thủy 1 tiếp tục phản đối mức thu phí.

 dan buc xuc dieu hanh phan doi thu phi qua cau ben thuy 1 hinh anh 2

 dan buc xuc dieu hanh phan doi thu phi qua cau ben thuy 1 hinh anh 3

 dan buc xuc dieu hanh phan doi thu phi qua cau ben thuy 1 hinh anh 4

 dan buc xuc dieu hanh phan doi thu phi qua cau ben thuy 1 hinh anh 5

 dan buc xuc dieu hanh phan doi thu phi qua cau ben thuy 1 hinh anh 6

Xem bình luận
Thứ nhất, Trạm thi phí BOT đặt tại nơi không thuộc dự án BOT mấy lâu nay là sai nên cần phải di dời...
Bình luận có 0 phản hồi
Đường qua sông có 2 cái cầu bị chặn thu phí cả 2 thì dân đi qua bằng đường nào??
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...