Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 18:14 PM (GMT+7)

Dân bức xúc vì chưa nghỉ 30.4, trụ sở xã đã vắng bóng cán bộ

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 16:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 29.4, tại trụ sở UBND xã Nhơn Tân (thị xã An Nhơn, Bình Định), người dân địa phương đến đây để làm việc nhưng đành ngao ngán trở về vì nhiều phòng làm việc của cán bộ xã khóa cửa.

   

 dan buc xuc vi chua nghi 30.4, tru so xa da vang bong can bo hinh anh 1

Bảng thông báo cán bộ, công chức và người lao động của UBND xã Nhơn Tân được nghỉ lễ từ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5

Lúc 10 giờ 10 phút sáng nay (29.4), nhiều người dân địa phương phản ánh với PV Dân Việt, khi trụ sở UBND xã Nhơn Tân (thị xã An Nhơn, Bình Định) để làm việc nhưng khá bất ngờ vì chẳng thấy cán bộ đâu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại phòng tiếp nhận và trả hồ sơ, văn phòng, các phòng Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, Bí thư xã Nhơn Tân… đều đóng cửa.

 dan buc xuc vi chua nghi 30.4, tru so xa da vang bong can bo hinh anh 2

 dan buc xuc vi chua nghi 30.4, tru so xa da vang bong can bo hinh anh 3

Phòng tiếp nhận và trả hồ sơ vắng cán bộ

Theo thông báo của UBND thị xã An Nhơn (đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5), cán bộ, công chức và người lao động của UBND xã Nhơn Tân được nghỉ lễ từ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5. Thế nhưng, tại đây sáng ngày 29.4 đã vắng bóng cán bộ xã khiến người dân bức xúc.

 dan buc xuc vi chua nghi 30.4, tru so xa da vang bong can bo hinh anh 4

Khuôn viên tại trụ sở UBND xã Nhơn Tân nhiều rác, ni lông… chưa được dọn dẹp

Sau khi phóng viên đến thì ông Phan Ngọc Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Tân (thị xã An Nhơn, Bình Định) cùng 1 cán bộ xã cũng vừa về trụ sở. Ông Hùng cho biết: “Hiện tại, cơ quan có tôi với anh cán bộ Mặt trận xã vừa đi họp về. Sáng nay, Bí thư Đảng ủy xã đi học, Chủ tịch UBND và Phó chủ tịch UBND xã đi họp ở tỉnh. Còn lại một số anh em thì đi thu quỹ, riêng văn phòng, tiếp dân, tư pháp thì không thấy cửa mở...”.

Ông Hùng cho biết, theo lịch thì cán bộ xã phải làm việc đến hết ngày 29.4 (nghỉ lễ từ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5). “Để tôi kiểm tra lại 1 số lịch trình mà các cán bộ đã được phân công, nếu đi làm công việc thì thống nhất.

Chiều nay hoặc sau nghỉ lễ xã sẽ có cuộc họp đánh giá để nhận xét một số cán bộ còn lại, chứ làm việc như vậy là không được rồi. Vừa rồi tại cuộc họp công đoàn đầu năm, chúng tôi đã nói nhiều về giờ giấc làm việc của cơ quan, nhất là các đoàn thể, ban ngành.

Cứ lãnh đạo đi họp hay công tác vắng là gần như cũng rút, một số cán bộ nhận thức rất thấp, nói miết. Mình nói thực quá thì đôi lúc sinh ra mất lòng rồi anh em bảo mình này nọ nhưng đã nói là phải nghiêm để anh em rút kinh nghiệm”, ông Hùng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...