Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:09 PM (GMT+7)

Dân đổ về đô thị lớn, “cháy” vé tàu xe, khách bị nhồi nhét

authorXuân Lực Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, từ ngày 1.5 lượng người đón tàu, tại một số nhà ga, bến xe xảy ra tình trạng cháy vé, hành khách bị nhồi nhét.

   

Ngày 2.5, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có báo cao nhanh về tình hình trật tự, an toàn giao thông ngày 2.5.2015 và 5 ngày nghỉ lễ (từ 28.4 đến ngày 2.5).

Theo ghi nhận của Ủy ban ATGT Quốc gia, bắt đầu từ ngày 1.5 lượng người đón tàu, xe từ các địa điểm du lịch, nghỉ mát trở về các đô thị lớn bắt đầu tăng mạnh sau kỳ nghỉ dài.

 dan do ve do thi lon, “chay” ve tau xe, khach bi nhoi nhet hinh anh 1

Nhiều nhà xe nhồi nhét, tự động tăng giá vé trong dịp 30.4 và 1.5. (Ảnh minh họa)

Tại Đà Nẵng, từ trưa ngày 1.5 đến ngày 2.5 số lượng hành khách đổ về quá lớn khiến ga Đà Nẵng chật kín. Do quá tải về số lượng, ghế cho hành khách ngồi không đủ nên hàng trăm người chờ tàu vào TP. HCM phải đứng, ngồi dưới nền, trong khi vé tàu đi về các tỉnh trong ngày phần lớn đã bán hết, chỉ còn ghế phụ.

Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, hàng trăm người cũng chen nhau mua vé đi các tỉnh. Những tuyến đi gần như Huế, Núi Thành… đã hết vé, một số nhà xe còn nhồi nhét thêm khách.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày 2.5, đường dây nóng của Ủy ban nhận được hơn 40 cuộc gọi phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, vượt quá tốc độ quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Thanh Hóa - Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo thông tin phản ánh.

Báo cáo nhanh của Ủy ban ATGT Quốc gia còn cho biết, nhiều tuyến đường ở các khu du lịch lớn rơi vào tình trạng ùn tắc do lượng khách du lịch đổ về đông.

Theo đó, tại Thanh Hóa, từ ngày 30.4 đến ngày 2.5, do số lượng người dân đến và đi từ bãi biển Sầm Sơn quá lớn đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính dẫn ra bãi biển.

Tại TP. Hồ Chí Minh, sáng ngày 1.5 hàng chục nghìn người đổ về các khu vui chơi như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen... khiến các khu vực này trở nên quá tải.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, hôm nay Chủ nhật (3.5) là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, dự báo sẽ là ngày cao điểm hành khách trở về các thành phố lớn làm việc đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị, các lực lượng chức năng (chủ chốt là lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông) quản lý các hoạt động vận tải đặc biệt là vận tải hành khách, kiểm soát chặt chẽ xe xuất bến, bảo đảm không có xe khách chở quá số người quy định xuất bến, không có hiện tượng thu vé quá quy định; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông…


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...