Thứ Hai, ngày 18/06/2018 11:08 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 07:39 AM (GMT+7)

Đàn lợn con ở Thanh Hóa có lông vàng như bê con và lốm đốm như lông báo

Theo quan sát, đàn lợn 11 con không chỉ có một “chú heo vàng” mà còn có 3 con khác có nhiều chấm đen nhìn xa như những chú báo con…

   
Khoảng nửa tháng nay, hàng trăm người dân đã kéo nhau đến gia đình bà Phạm Thị Đình (ở Thanh Hóa), để được tận mắt xem “con heo vàng”. Có nhiều người trả 15 - 20 triệu đồng để được “sở hữu” con heo có một không hai này, nhưng gia chủ kiên quyết không bán.

Trước đó vào ngày 1.1, tại gia đình nhà ông Trương Công Hính (SN 1957) và bà Phạm Thị Đình (SN 1961), ngụ thôn Cành Nàng, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, có một con lợn mẹ đẻ được 11 con heo con, điều đặc biệt là chú heo thứ 11 sinh ra toàn thân đều màu vàng, nhìn chẳng khác nào một chú bê con.

 dan lon con o thanh hoa co long vang nhu be con va lom dom nhu long bao hinh anh 1
"Con heo vàng" có hình thù đặc biệt.

“Tôi thật sự bất ngờ khi nhìn thấy con heo như vậy, vì gia đình đã nuôi heo bao nhiêu năm nhưng đây là lần đầu tiên mới thấy một chú heo con được sinh ra như vậy. Điều lạ đây là con heo cuối cùng có đặc điểm rất khác, mà lại là con heo cái duy nhất trong đàn” - bà Đình chia sẻ.

Con heo con có hình thù rất đặc biệt, toàn thân đều màu vàng.
Con heo con có hình thù rất đặc biệt, toàn thân đều màu vàng.

Cũng theo bà Đình, heo mẹ cũng được cho phối giống con heo đực lần trước, nhưng lần này mới có hiện tượng lạ như vậy. Theo quan sát, đàn lợn 11 con không chỉ có một “chú heo vàng” mà còn có 3 con khác có nhiều chấm đen nhìn xa như những chú báo con…

Từ ngày hay tin gia đình nhà ông Hính, bà Đình có “con heo vàng”, có hàng trăm người từ khắp mọi nơi, thậm chí cả ở TP.Thanh Hóa đã kéo đến xem con heo, thậm chí có nhiều người đã trả 15 - 20 triệu đồng để mua lại con heo vàng, nhưng gia đình bà Đình kiên quyết không bán.

“Đây là con heo rất đặc biệt, nó sinh vào ngày đầu của năm mới mà cả đàn có mỗi con heo này là cái, nên đây là một điều rất may mắn, dù ai có trả bao nhiêu tiền tôi cũng không bán” - bà Đình khẳng định.

Đã 20 ngày trôi qua, “chú heo vàng” vẫn sống khỏe mạnh, hàng ngày có rất nhiều đoàn người đến xem con lợn đặc biệt này.

Đã có một người ở huyện Cẩm Thủy - Thanh Hóa, trả đến 15 triệu đồng để được sở hữu con heo đặc biệt này nhưng gia chủ không bán.
Gia chủ cho biết đã có một người ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), trả đến 15 triệu đồng để được sở hữu con heo đặc biệt này nhưng gia chủ không bán.

Chị Trương Thị Ngân, một vị khách đến xem, cho biết đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy một lợn kỳ lạ như vậy. "Trước đây tôi có nghe thấy heo đẻ ra voi, chứ heo đẻ ra heo con vàng toàn thân như thế này nay tôi mới được chứng kiến" - chị Ngân nói.

Theo NLĐO (Theo NLĐO)
Xem bình luận
Nhà mình có 5 chú heo màu vàng đẹp hơn nè. Ai mua mình bán cho... ĐT: 01685 028 968
Bình luận có 0 phản hồi
Có ai mua lợn lông vàng không tôi bán cho. SĐT liên hệ 0985770186
Bình luận có 0 phản hồi
Heo màu vàng này ở bên nước bạn Lào thì nhiều lắm. Cứ google các bạn sẽ thấy.
Bình luận có 0 phản hồi
Heo này có heo bố là giống heo pidu (lai giữa pietrain và durpc thuần chủng) chẳng có gì là lạ. Heo...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngày nay heo lai thì mọi thứ đều có thể xảy ra cả thôi. Chẳng có gì lạ cả.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...