Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:41 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 16:00 PM (GMT+7)

Dân mạng TQ: Bà Clinton đắc cử, Thế Chiến III sẽ nổ ra

Có độc giả Trung Quốc còn dự đoán rằng nếu bà Clinton trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, “Thế Chiến III sẽ sớm nổ ra”.

   

Trong những ngày gần đây, sau khi biết tin cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton ra tranh cử Tổng thống, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã không ngừng sôi sục với những lời bình phẩm, bàn tán về bà Clinton, trong đó chủ yếu là những lời chê bai đầy tiêu cực.

Sau khi Sina News đăng tải tuyên bố ra ứng cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của bà Clinton, lập tức hàng ngàn người đã nhảy vào bình luận, trong đó không ít người tung ra những lời nhận xét mang đậm chất phân biệt giới tính đối với ứng cử viên Tổng thống Mỹ này.

 dan mang tq: ba clinton dac cu, the chien iii se no ra hinh anh 1
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton chính thức ra tranh cử Tổng thống

 

Trong phần bình luận dưới bài báo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc tin rằng nếu trúng cử Tổng thống, bà Clinton sẽ thể hiện quan điểm “cực kỳ cứng rắn” với Trung Quốc và sẽ “hủy hoại nghiêm trọng quan hệ Mỹ-Trung”.

Bình luận nhận được nhiều lượt “thích” nhất của độc giả Trung Quốc có đoạn: “Bà này là người có tư tưởng cực kỳ chống Trung Quốc. Tôi không phản đối chuyện phụ nữ tham gia chính trường, nhưng đơn giản là tôi không thể ủng hộ bà ấy. Thật không hiểu nổi những người ủng hộ bà ta đang nghĩ gì”.

Trong khi đó, nhiều độc giả khác lại sử dụng những kiểu lý lẽ khác nhau để hết lời chê bai khả năng lãnh đạo của bà Clinton. Một người Trung Quốc viết: “Bà già này thậm chí còn không quản được thói lăng nhăng của chồng mình thì làm sao mà điều hành được cả một đất nước đây?”

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn tỏ ra hoan hỉ khi chỉ ra rằng nếu trúng cử, bà Clinton sẽ là người duy nhất trên thế giới “ngủ với một tổng thống” và sau đó lên làm tổng thống.

Tờ Foreign Policy sau khi khảo sát các bình luận của cư dân mạng Trung Quốc sau bài viết của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) về tuyên bố ứng cử của bà Clinton đã đưa ra kết luận rằng các đảng viên đảng Cộng hòa của Mỹ thậm chí còn có cái nhìn tích cực về bà Clinton hơn cả người dân Trung Quốc.

 dan mang tq: ba clinton dac cu, the chien iii se no ra hinh anh 2
Cộng đồng mạng Trung Quốc rôm rả bàn tán về việc bà Clinton ra tranh cử Tổng thống Mỹ

 

Foreign Policy cho hay bình luận được nhiều cư dân mạng Trung Quốc “thích” nhất lại gọi bà Clinton là “mụ già sẽ phá hoại quan hệ Mỹ-Trung”. Một độc giả khác còn cho rằng nếu trúng cử, bà Clinton sẽ “làm gia tăng căng thẳng trong khu vực bằng cách thắt chặt quan hệ với Nhật Bản và khuấy động Biển Đông”.

Thậm chí có độc giả Trung Quốc còn dự đoán rằng nếu bà Clinton trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, “Thế Chiến III sẽ sớm nổ ra”.

Theo tờ Foreign Policy, khi bà Clinton còn là Ngoại trưởng Mỹ, các chính sách đối ngoại của bà liên quan đến Trung Quốc đã làm mất lòng không ít người dân nước này, thậm chí tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc còn gọi bà là “nhân vật chính trị Mỹ bị căm ghét nhất” trong con mắt cộng đồng mạng Trung Quốc.

Năm 2014, cuốn hồi ký “Lựa chọn Khó khăn” của bà Clinton đã không được chính thức phát hành ở Trung Quốc liên quan đến những vấn đề nhạy cảm trong quan hệ giữa hai cường quốc thế giới.

Trong khi đó, ở nước Mỹ, bà Clinton vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo, và các sự kiện tranh cử do bà tổ chức vẫn thu hút được rất nhiều người Mỹ tham gia. Trong bối cảnh đảng Cộng hòa vẫn chưa tìm được đối thủ “xứng tầm” với bà Clinton, nhiều khả năng những nỗi lo ngại của cộng đồng mạng Trung Quốc về việc bà trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ trở thành hiện thực vào năm sau.

Theo Trí Dũng (Theo Foreign Policy)
Xem bình luận
Bà Clinton có những điểm mạnh,yếu sau : 1 là 1 nhà chính trị đã qua trải nghiệm chính trường. Bà có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...