Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:23 PM (GMT+7)

Dân mạng tranh cãi việc tiết lộ “con sinh đôi khác bố”

authorNhật Anh Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cư dân mạng bày tỏ quan điểm trái chiều về vụ "con sinh đôi khác bố" khi những thông tin vụ việc do Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền ở Hà Nội tiết lộ.

   

Vụ “con sinh đôi khác bố” vẫn đang làm nóng dư luận – đặc biệt với cư dân mạng xã hội - về sự kỳ lạ của nó, về chuyện quan hệ vợ chồng… Nhưng cùng lúc này này, không ít cư dân mạng đã chuyển hướng sự quan tâm tới vụ việc này, khi họ bày tỏ sự bức xúc về những thông tin vụ việc do Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (gọi tắt là Trung tâm) ở Hà Nội tiết lộ.

Cụ thể, chủ nhân tài khoản Facebook Trần Trọng An – một người làm báo và truyền thông đã đăng status bày tỏ sự bức xúc về Trung tâm này: “Hai con sinh đôi nhưng khác cha là 1 trò PR của một trung tâm xét nghiệm ADN.

 dan mang tranh cai viec tiet lo “con sinh doi khac bo” hinh anh 1

Ảnh minh họa

Cá nhân mình cho rằng đây là câu chuyện bịa đặt phi đạo đức. Còn nếu có 1% là sự thật thì việc công bố cũng là hành động không thể chấp nhận được. Tìm đến các trung tâm ADN, người ta cần 2 thứ: Sự trung thực & bảo mật thông tin. Cả hai thứ đó cái trung tâm kia đều không có. Khoa học cái khỉ gió gì ở cái trung tâm này”.

>> Xem thêm: ADN tố ca sinh đôi khác bố hy hữu: Do "quan hệ" với 2 người

Quan điểm của chủ nhân tài khoản Facebook Trần Trọng An đã được hàng trăm người like và bày tỏ quan điểm ủng hộ. Hầu hết các ý kiến đồng tình rằng việc Trung tâm đưa ra thông tin như vậy là vô đạo đức, một chiêu PR “lố” nhằm đánh bóng tên tuổi trung tâm, vi phạm quy định về bảo mật thông tin khách hàng…

Chủ nhân trang Facebook May man đánh giá ngắn gọn: “Mình thấy thiếu đạo đức”. Facebooker Nguyễn Vỹ Kha bức xúc: “Đúng giẻ rách”. Cô gái Luận Nguyễn bày tỏ quan tâm với bà mẹ đẻ sinh đôi kia: “Báo chí nói ầm ầm giờ không biết người phụ nữ kia thế nào”.

>> Xem thêm: Sợ vợ "cắm sừng", chồng tức tốc hỏi về ADN của cặp sinh đôi

Cũng cho rằng đây chỉ là chiêu PR của Trung tâm, chủ tài khoản Facebook Võ Khánh Thư cho rằng “chắc nhân vật chỉ là hư cấu”. Còn tài khoản Thùy Lan nêu quan điểm  “2 đứa trẻ sinh đôi mà giới tính khác nhau thì không cần làm ADN bác sĩ vẫn chắc chắn là của 2 ông bố”, tuy nhiên người này cũng cho rằng “khi gặp những trường hợp thế, bác sĩ không nói ra vì sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình người ta thôi”.

Anh Nguyễn Ngọc Long – một Facebooker và chuyên gia truyền thông khá nổi tiếng nêu quan điểm của mình về vụ việc này rằng: “Xét về mặt khoa học thì chuyện này có. Xét về mặt đạo đức thì tên nhân vật đã thay đổi, mà chắc người trong cuộc cũng biết. Xét về mặt xã hội thì giúp gióng chuông cảnh báo các bà chớ có vừa... chồng xong lại đi... tình nhân”.

>> Xem thêm: Những ông bố "sốc nặng" sau xét nghiệm ADN trẻ sinh đôi

Xem bình luận
Phai bao mat cho khach hang. Muon danh bong TT bang nhung tin nhu the nay. Do cha thang nao dam den...
Bình luận có 0 phản hồi
Trung tâm phân tích DNA (ADN) đã vi phạm luật pháp và đạo đức nghề nghiệp! Đề nghị có biện pháp xử...
Bình luận có 0 phản hồi
“2 đứa trẻ sinh đôi mà giới tính khác nhau thì không cần làm ADN bác sĩ vẫn chắc chắn là của 2 ông...

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...