Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:03 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/07/2016 11:17 AM (GMT+7)

Dàn nhạc nước 200 tỷ ở Hải Phòng nhếch nhác như bè nuôi cá

Khánh thành rầm rộ trong sự háo hức của người dân đất Cảng Hải Phòng, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, dàn nhạc nước 200 tỷ đồng đã hoạt động tậm tịt. Cùng với thời gian, các bộ phận của dàn nước han gỉ, xuống cấp nghiêm trọng...

   

Công trình nhạc nước nói trên do UBND TP Hải Phòng giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 200 tỷ đồng. Theo thiết kế, công trình nằm trên diện tích 48.000 m2, gồm các vòi phun nước được đặt trên bệ thép nổi với chiều dài 112 m, rộng 14 m, bên trên lắp đặt khung kính chịu lực chứa nước, hệ thống vòi phun nước, vòi hiệu ứng, hệ thống đèn màu, máy bơm. Hai bên bờ hồ trung tâm được lắp đặt hệ thống âm thanh gồm loa trầm, loa gắn trên cột, hệ thống đèn laser nghệ thuật…

Quy mô hoành tráng là thế, kinh phí cũng vào mức “khủng” nhưng chỉ sau vài lần biểu diễn, công trình này đã rơi vào tình trạng lúc có lúc không.

 dan nhac nuoc 200 ty o hai phong nhech nhac nhu be nuoi ca hinh anh 1

 dan nhac nuoc 200 ty o hai phong nhech nhac nhu be nuoi ca hinh anh 2

 dan nhac nuoc 200 ty o hai phong nhech nhac nhu be nuoi ca hinh anh 3

Hiện tại toàn bộ công trình 200 tỷ đồng này trong tình trạng xuống cấp, hoạt động tậm tịt, chưa nghiệm thu, chưa bàn giao.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, công trình trăm tỷ trên cùng với thời gian trở nên nhếc nhác, các đường ống han gỉ, rong rêu bám đầy trên hệ thống phun nước và hiệu ứng ánh sáng; dây điện lòng thòng, giá đỡ đèn cũng trở nên xập xệ. Những chiếc cầu nối giữa nhà điều khiển với dàn nhạc nước được làm tạm bợ bằng tre cũng trở nên xiêu vẹo…

 dan nhac nuoc 200 ty o hai phong nhech nhac nhu be nuoi ca hinh anh 4

 dan nhac nuoc 200 ty o hai phong nhech nhac nhu be nuoi ca hinh anh 5

 dan nhac nuoc 200 ty o hai phong nhech nhac nhu be nuoi ca hinh anh 6

Dây điện lòng thòng, nhếch nhác.

 dan nhac nuoc 200 ty o hai phong nhech nhac nhu be nuoi ca hinh anh 7

Rong rêu phủ đầy bệ thép, hệ thống phun nước.

Theo một số người dân sinh sống hai bên bờ hồ, dàn nhạc này sau dịp phục vụ các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Hải Phòng giải phóng (13/5/2015) đến nay, mỗi tuần chỉ hoạt động 1 tiếng vào tối thứ bảy, chủ nhật; lần nào cũng chỉ phát ra một bản nhạc, còn lại là nằm trơ ra giữa lòng hồ như một chiếc bè nuôi cá.

Được biết đến nay, sau hơn 1 năm hoạt động, dự án gần 200 tỷ này vẫn đang trong giai đoạn “chạy thử”, chưa nghiệm thu, chưa bàn giao.

Ngày 11/7, Uỷ ban kiểm tra Trung ương đã yêu cầu xem xét kỷ luật ông Dương Anh Điền - nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - cùng một số lãnh đạo khác của thành phố do đã thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra… dẫn đến tình trạng dự án nhạc nước trăm tỷ dở dang, đến nay chưa thể nghiệm thu, bàn giao; gây thất thoát, lãng phí cho ngân sách và tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Theo An Nhiên (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...