Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:07 PM (GMT+7)

Dân nhốt cán bộ “nhà đèn” vào kho

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 18:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Bức xúc trước tình trạng cắt điện kéo dài, hàng trăm người dân xã Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình đã kéo lên UBND huyện và Chi nhánh điện Quỳnh Phụ đòi cấp điện 16 giờ/ngày và bắt cán bộ điện lực phơi nắng, nhốt vào kho kín.

   

Ngày 21-6 trao đổi với NTNN xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Đình Lộc - Giám đốc Điện lực Thái Bình cho biết: “Thực tế là từ ngày 16 - 6 đến nay, người dân ở Quỳnh Phụ đã có nhiều hành động quá khích. Đêm 16-6 họ đập phá công tơ, sáng ngày 17 họ giữ 5 cán bộ điện lực khi xuống sửa công tơ. Chúng tôi cho tiếp 5 người xuống, họ lại giữ, sau đó bắt phơi nắng, nhốt vào nhà kho, không cho ăn và không cho về. Họ đưa ra yêu cầu phải cấp đủ điện 16 giờ/ngày. Ngày 21-6, Trưởng Chi nhánh điện Quỳnh Phụ phải rút ra khỏi văn phòng, khoá công sở lại để tránh sự va chạm. Người dân chia thành 2 nhóm bao vây UBND huyện và Chi nhánh điện Quỳnh Phụ. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc trên với chính quyền địa phương và Tập đoàn Điện lực VN (EVN) nhưng đến nay vẫn chưa có phương án giải quyết triệt để”.

Ông Lộc khẳng định việc phân bổ điện ở Thái Bình được thực hiện đúng theo quy định: “Lịch cắt điện luôn được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chúng tôi không thể thông báo tới từng hộ gia đình được”.

Theo ông Lộc, hiện Thái Bình chỉ được phân bổ 2,2 triệu kwh/ngày (thiếu khoảng 30% so với nhu cầu). Hiện tại, kế hoạch phân bổ điện từ nay đến ngày 25-6 đã được UBND tỉnh phê duyệt như sau: Trung bình, điện sẽ được cấp cho người dân từ 21 giờ tới 6 giờ 30 sáng hôm sau; buổi trưa là luân phiên cho một nửa các địa phương trong tỉnh (2 ngày có điện 1 ngày từ 11 tới 13 giờ); buổi tối 7 ngày có một ngày (từ 18 giờ cho đến 21 giờ); Ngay tại thành phố cũng phải cắt hết buổi sáng và chỉ cấp 13 giờ/ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...