Thứ Tư, ngày 21/03/2018 14:51 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 06:50 AM (GMT+7)

Đạn pháo Ukraine đã bay qua biên giới với Nga

Nhiều nguồn tin đã xác nhận đạn pháo cối của quân đội Ukraine hôm 25.7 đã nã vào lãnh thổ Nga, giáp với miền Đông Ukraine.

   
Hôm 25.7, Đài Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tin từ Cục Hải quan phía nam của Nga cho biết: "Một số trái pháo phóng từ phía Ukraina đã rơi xuống lãnh thổ Nga".

Còn Phát ngôn viên Viện Tổng công tố Nga, ông Vladimir Markin thông tin: "Một nhóm điều tra viên của Nga đã bị bắn bằng súng cối từ phía lãnh thổ Ukraine".

 dan phao ukraine da bay qua bien gioi voi nga hinh anh 1

Các nguồn tin khẳng định Ukraine đã nã khoảng 40 quả đạn pháo vào lãnh thổ Nga.

Theo ông Vladimir Markin, hỏa lực được cố ý nhằm vào đối tượng và có tất cả 47 phát súng cối. Vụ tấn công làm một thiếu nữ vị thành niên người địa phương chấn thương nhẹ - theo Hãng tin RIA.

Còn Reuters dẫn các nguồn tin từ Nga cho biết: Các lực lượng Ukraine ngày 25.7 đã bắn khoảng 40 quả đạn cối vào tỉnh Rostov của Nga, gần khu vực biên giới với miền Đông Ukraine - nơi quân Chính phủ Ukraine đang giao tranh với lực lượng ly khai.

Hãng tin Ria Novosti dẫn lời Vasily Malayev, một đại diện của Cơ quan An ninh Liên bang Nga trong khu vực phụ trách an ninh biên giới, nói: "Khoảng 40 quả đạn cối từ Ukraine đã rơi xuống tỉnh Rostov."

Trước đó, AP đưa tin, quân đội Ukraine thông báo rằng đêm 24.7, các tay súng ly khai đã tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào khu vực miền Đông đang diễn ra xung đột, đồng thời cáo buộc Nga bắn pháo yểm trợ tấn công một cửa khẩu biên giới.

Lực lượng Ukraine đang tìm cách tiếp cận các tay súng, ngăn chặn họ tiến sát đường biên giới với Nga - nước mà Ukraine cho là nguồn cung vũ khí cũng như tiếp viện cho lực lượng ly khai này.
Theo B.T.V (Tổng hợp từ VOR | VietnamPlus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm...