Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 04:40 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 12:40 PM (GMT+7)

Dân quân miền Đông bắn hạ 2 trực thăng của quân đội Ukraine

Dân quân Slavyansk, Đông Ukraine hôm nay cho biết, họ vừa bắn hạ 2 trực thăng quân sự của quân đội khi chính quyền Kiev phát động “chiến dịch quy mô lớn” hòng tái chiếm lại thành phố này.

   
Hãng tin Reuters cho biết, một phóng viên ảnh của họ đã trông thấy trực thăng của quân đội Ukraine khai hỏa ở ngoại ô thành phố Slavyansk và một trực thăng quân sự đã bị bắn hạ. Một phóng viên khác cũng tuyên bố nghe thấy tiếng súng nổ.

Trong khi đó, Interfax đưa tin, Lực lượng Dân quân Tự vệ Slavyansk tuyên bố đã bắn hạ 2 trực thăng quân sự của quân đội Ukraine và một phi công đã thiệt mạng trong khi một phi công khác bị bắt sống.
Một thành viên của Lực lượng Dân quân
Một thành viên của Lực lượng Dân quân giữ chắc tay súng bảo vệ một trạm kiểm soát bên ngoài thành phố Slavyansk, Đông Ukraine ngày 1.5.
Theo hãng tin RT của Nga, quân đội Ukraine tuyên bố khởi động chiến dịch đặc biệt để chống lại các nhà hoạt động ủng hộ liên bang hóa ở thành phố Slavyansk vào sáng sớm hôm nay (2.5). Còi báo động không kích vang lên (cảnh báo người dân địa phương về một cuộc tấn công của quân đội Ukraine) và theo sau là tiếng súng nổ.

Lực lượng Dân quân Tự vệ Slavyansk cho biết, quân đội Ukraine đã tấn công một vài khu vực.

“Cuộc tấn công nhắm vào một vài trạm kiểm soát cùng một lúc với sự tham gia của các xe bọc thép và xe chiến đấu đổ bộ đường không, lính dù đổ bộ xuống từ trực thăng. Một vài đơn vị chiếm nhà ga xe lửa, nơi chúng tôi không duy trì lực lượng kiếm soát”, RIA Novosti dẫn lời một thư ký báo chí của Dân quân Tự vệ c cho biết.

Trong khi đó, một chỉ huy tại một trạm kiểm soát của Dân quân Slavyansk cho biết, quân đội Ukraine đã giành được quyền kiểm soát một trong những rào chắn ở ngoại ô Slavyansk, một đồn cảnh sát cũng như trung tâm phát sóng truyền hình của thành phố.

Khói lửa bốc lên từ khu vực ngoại ô của thành phố, nơi có nhiều trạm kiểm soát và rào chắn do Lực lượng Dân quân thiết lập.

Theo hãng tin Interfax, một vài người thuộc phe biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Slavyansk đã bị thương sau cuộc tấn công.
Theo Phương Đăng (theo RT, MO) (Phương Đăng (theo RT, MO))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...