Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:10 AM (GMT+7)

Dân thôn Hoành đón cụ Lê Đình Kình về Đồng Tâm

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 02/05/2017 19:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 18h00 chiều nay (2.5), cụ Lê Đình Kình (82 tuổi) – người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã được xe cứu thương của bệnh viện đưa về đến nhà.

   

Trao đổi với Dân Việt lúc 18h30, ông Lê Đình Ba – Phó thôn Hoành cho biết cụ Lê Đình Kình đã về đến nhà trong tình trạng tỉnh táo và sức khỏe ổn định.

Biết trước tin cụ Lê Đình Kình sẽ về nhà chiều nay, từ khoảng 4h00 chiều rất đông người dân thôn Hoành đã ngồi đợi ở hai bên đường chính dẫn vào làng. Nhiều người chuẩn bị sẵn hoa để tặng cụ Kình. Khi xe cứu thương chở cụ Lê Đình Kình qua cổng làng, nhiều người dân đã chào đón.

 dan thon hoanh don cu le dinh kinh ve dong tam hinh anh 1

Người dân thôn Hoành ngồi chờ đón cụ Lê Đình Kình về vào chiều nay.

Sau đó, cụ Kình được các bác sĩ của bệnh viện và người nhà đưa vào nhà để tĩnh dưỡng.

Trước đó, cụ Lê Đình Kình là một trong bốn người dân bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giữ vào ngày 15.4. Sau đó, một số người dân thôn Hoành đã giữ trái pháp luật các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động tại nhà văn hóa thôn Hoành.

Ngày 20.4, Viện kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ cụ Lê Đình Kình.

Sáng 22.4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi đối thoại kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ với nhân dân xã Đồng Tâm tại UBND. Tại đây, ông Chung cũng thông tin cụ Lê Đình Kình đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức với điều kiện tốt nhất và sức khỏe rất tốt. Sau cuộc đối thoại, người dân thôn Hoành đã trả những cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép.

 dan thon hoanh don cu le dinh kinh ve dong tam hinh anh 2

Ông Lê Đình Kình được coi là người có uy tín nhất ở thôn Hoành.

Được biết, khi cụ Lê Đình Kình phải nhập viện để phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức, lãnh đạo BV đã trực tiếp chỉ đạo các phẫu thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cho cụ Kình. Đồng thời, bệnh viện huy động các trang thiết bị, máy móc hiện đại, các loại thuốc tốt nhất để phục vụ ca mổ, nhằm đạt kết quả tối ưu nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...