Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:13 PM (GMT+7)

Dân Việt 5 năm thành lập: Khẳng định vị thế số 1 về tam nông

authorAnh Thư Thứ Bảy, ngày 18/07/2015 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm qua (17.7), tại Hà Nội, Dân Việt - Báo điện tử của Báo NTNN tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và thay đổi giao diện mới. Đến dự và chia vui với cán bộ, phóng viên, Báo điện tử Dân Việt và Báo NTNN có lãnh đạo Hội NDVN, các nhà quản lý báo chí, các doanh nghiệp, đồng nghiệp...

   

 dan viet 5 nam thanh lap: khang dinh vi the só 1 ve tam nong hinh anh 1

Tiết mục văn nghệ dân gian mở màn lễ kỷ niệm 5 năm xuất bản Báo điện tử Dân Việt. Ảnh: Đ.D

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo NTNN Lưu Quang Định khẳng định, kỷ niệm 5 năm thành lập cũng là thời điểm để tờ báo nhìn lại mình, xác định rõ hơn định hướng phát triển nhằm mục đích cao nhất là kéo nhiều hơn bạn đọc về với mình. Thay đổi giao diện là quan trọng nhưng đó cũng mới chỉ là “thay áo mới”. Cái quan trọng nhất Dân Việt phải hướng tới là tổ chức lại nội dung theo hướng bám sát tiêu chí Sát cánh cùng nông dân Việt. “Dân Việt phải là tờ báo điện tử hàng đầu về tam nông. Những tin tức, vấn đề về nông nghiệp - nông dân - nông thôn khi nhắc đến thì tên Dân Việt phải được xướng lên đầu tiên” - Tổng Biên tập Lưu Quang Định khẳng định.

Theo báo cáo của Ban Dân Việt tại lễ kỷ niệm, sau hơn 5 năm liên tục phát triển, đến thời điểm này, báo điện tử Dân Việt đã đón hàng trăm triệu lượt độc giả từ hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều nước có cộng đồng người Việt như Mỹ, Czech, Nga, Canada, Đức... Báo đã lọt vào top 100 tờ báo điện tử hàng đầu của Việt Nam. Nhiều chuyên mục trên báo điện tử đã dần được định hình và ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc. 

Dù vậy, không hài lòng về những  thành quả đã đạt được, để tờ báo phát triển mạnh hơn, kéo nhiều hơn bạn đọc về với mình, điện tử Dân Việt sẽ có những thay đổi căn bản trong thời gian tới. Theo đó, Dân Việt chính thức chạy giao diện mới được đánh giá là hiện đại nhưng lại gần gũi và thân thiện hơn với bạn đọc, cả trên hai phiên bản Desktop và Mobile. Đây cũng là lần thứ 3 Dân Việt thay đổi nhằm cấu trúc lại trang báo theo hướng hiện đại, thân thiện, tiện theo dõi. Tiếp tục giữ vững mục tiêu đưa tin nhanh, chính xác và phong phú với lượng tin bài sản xuất độc quyền trên 80%.

"Dân Việt phải là tờ báo điện tử hàng đầu về tam nông. Những tin tức, vấn đề về nông nghiệp-nông dân-nông thôn khi nhắc đến thì tên Dân Việt phải được xướng lên đầu tiên”. 

Tổng Biên tập Lưu Quang Định

Đặc biệt, Dân Việt không chỉ “thay áo mới” như lời của Tổng Biên tập, mà sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là tờ báo hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Theo định hướng này, mảng nội dung được Dân Việt chú trọng đầu tư là Nhà nông. Bên cạnh việc thông tin kịp thời các hoạt động, sự kiện nóng của Hội NDVN, của nông nghiệp - nông thôn... mảng này sẽ chú trọng phát hiện những nhân tố hay, những cách làm độc đáo, hiệu quả để giới thiệu cùng bạn đọc. Trong bối cảnh vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm đang ngày càng được cả xã hội quan tâm, mảng Nhà nông cũng tăng cường khâu giới thiệu những mô hình sản xuất nông sản ngon - sạch - lạ và hướng  dẫn bạn đọc những cách thức nuôi - trồng để tự cung cấp thực phẩm đơn giản mà đầy thú vị.

Ngoài ra, các vấn đề nóng ở nông thôn, như dân chủ ở cơ sở, an ninh nông thôn, các  vấn đề về thu hồi đất, bồi thường, việc làm cho người nông dân... sẽ xuất hiện với nhiều góc nhìn mới, tạo bản sắc riêng mà chỉ Dân Việt mới có. 

Các chuyên mục khác trên Dân Việt sẽ gia tăng tính tương tác với bạn đọc; các phân tích, bình luận, nhận định chuyên sâu  sẽ liên tục xuất hiện với sự tham gia của các chuyên gia, nhà báo tên tuổi sẽ giúp bạn đọc nắm bắt rõ hơn bản chất của sự kiện, vấn đề.

5 năm thành lập - một chặng đường không dài, Dân Việt đã ghi dấu ấn trong làng báo điện tử với vị thế là tờ báo điện tử hàng đầu về nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Với việc  ra mắt bạn đọc nhiều  chuyên mục mới chỉ có ở Dân Việt, vị trí trên chắc chắn sẽ mãi vững chắc. 

Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng: Cần thiết cho nhà nông

Ngày 8.6.2010, khi Báo NTNN ra mắt ấn phẩm điện tử Dân Việt, tôi đã rất vui mừng vì từ nay bà con nông dân đã có thêm một kênh thông tin hữu ích. 5 năm qua, tôi đã luôn dõi theo và luôn đồng hành với tờ báo này, tôi càng vui mừng hơn khi chứng kiến sự trưởng thành mạnh mẽ của Dân Việt. Giờ đây tôi có thể tự tin mà nói rằng Dân Việt đã trở thành kênh thông tin hiệu quả, hữu ích với bà con nông dân và độc giả cả nước.

Báo Dân Việt đã làm rất tốt vấn đề phản biện chính sách, thông tin kịp thời về các chính sách nông nghiệp, tuy nhiên tôi nghĩ rằng các thông tin chính sách cần được làm ngắn gọn hơn, đời sống hơn để người dân, nông dân cả nước có thể tiếp nhận được. Báo cần tăng cường các thông tin hướng dẫn kỹ thuật, thông tin về gương nhà nông làm giàu, thông tin về các mô hình làm ăn hiệu quả, đấy là những vấn đề đời sống mà bà con đang rất quan tâm.

Bà Vũ Thu Hằng – Phụ trách PR khối  Marketing và Truyền thông của Tập đoàn TH: Hữu ích với doanh nghiệp

Báo NTNN nói chung, báo điện tử Dân Việt nói riêng là một trong những tờ báo hàng đầu về tam nông. Không những vậy, những sự kiện chính trị xã hội cũng được báo làm rất tốt và nhanh nhạy. Đó là một trong những lý do để chúng tôi duy trì và phát triển mối quan hệ đối tác với NTNN và Dân Việt. 

Cá nhân tôi là một độc giả thường xuyên của Dân Việt. Báo có nhiều thông tin rất hữu ích, đặc biệt là các thông tin liên quan đến những chính sách tác động tới doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Tôi rất mong và tin báo Dân Việt sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhà báo Vũ Chương – Thư ký tòa soạn báo Gia đình & Xã hội: Thân thiện, bắt mắt

Xin chúc mừng báo điện tử Dân Việt đã bước sang tuổi thứ 5. Dân Việt là một trong những báo tôi vào xem hàng ngày. Tôi đã thấy sự đổi mới của các bạn qua giao diện mới, đây là một diện mạo mới mẻ, thân thiệt và bắt mắt. 

Nhìn giao diện mới rất thoáng, các khối thông tin rõ ràng rành mạch. Có thể chính bởi cách bố trí thoáng đãng như thế khiến cho lượng tin xuất hiện trên trang chủ còn khá khiêm tốn. Tôi nghĩ các bạn cần sử dụng tối đa diện tích “đất vàng” của mình. 

Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh trên Dân Việt cũng cần được quan tâm nhiều hơn, vẫn còn không ít hình ảnh không được sắc nét. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng những vấn đề đó chắc chắn sẽ được sớm cải thiện. Tôi tin Dân Việt sẽ có nhiều bước đột phá, nhiều bước tiến mạnh mẽ trong thời gian tới.  

Đình Thắng (ghi)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...