Thứ Tư, ngày 25/04/2018 23:37 PM (GMT+7)

Đang bị kiểm tra, Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang vẫn đi nước ngoài

authorNgô Văn Tước - Hiếu Lam Thứ Hai, ngày 18/04/2016 20:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù đang là đối tượng chính bị Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Khối các cơ quan cấp tỉnh kiểm tra, nhưng ông Thái Thành Lượm - Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang vẫn được đi nước ngoài trong thời gian gần 10 ngày.

   

Ông Lê Quốc Thắng - Phó bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang xác nhận, ngày 14.4 vừa qua, ông Lượm đã đi Vương Quốc Anh cho đến hết ngày 25.4.

 dang bi kiem tra, hieu truong dai hoc kien giang van di nuoc ngoai hinh anh 1

Trước đó, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang đã triển khai quyết định kiểm tra về công tác xây dựng đảng từ khi thành lập Trường cho đến nay đối với Đảng bộ Trường Đại học Kiên Giang và cá nhân ông Lượm trong thời gian 45 ngày không kể ngày nghỉ.

Được biết, đầu tháng 3 vừa qua, Trường Đại học Kiên Giang đã có văn bản đề nghị Bộ GDĐT cho ông Lượm được đi học tập kinh nghiệm tại Vương quốc Anh theo thư mời của Hiệp hội Thiết bị giáo dục Việt Nam từ ngày 14.4 đến ngày 21.4. Toàn bộ kinh phí sẽ do Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam tài trợ.

Ngày 1.4, Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang có văn bản số 93 đồng ý cho ông Lượm đi Vương quốc Anh theo kế hoạch.

Văn bản đồng ý này đã đi ngược lại với tinh thần của Kế hoạch 05, ký ngày 23.3.2016 của Tỉnh uỷ Kiên Giang quy định rõ: “Cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh uỷ quản lý không được tham gia các đoàn đi công tác nước ngoài do các doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do các doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh”.

Thế nhưng, trong trường hợp này, ông Lượm vẫn được ngoại lệ, ung dung đi nước ngoài. Mặc cho quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đã được triển khai từ cuối tháng 3 nhưng đến ngày 15.4 đoàn kiểm tra vẫn chưa xuống làm việc tại đơn vị, vì sự vắng mặt của ông Lượm?

Xem bình luận
Thôi rồi Lượm ơi...
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị xử lý mạnh tay cho những kẻ ngoại tình (cả 2 người )
Bình luận có 0 phản hồi
tôi nghe ai đó khuyên nên cho uống thuốc chống ngoai tình trước khi bổ nhiệm làm hiệu trưởng cũng...
Bình luận có 0 phản hồi
Tham quan du lịch rùi về bị cách chức!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Tham quan học hỏi nước ngoài xong về nghỉ hưu

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Trước thông tin về việc "biệt phủ" tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh...
Kể từ ngày hôm nay, 24/4, các nhà mạng sẽ phải chịu trách nhiệm...