Thứ Ba, ngày 31/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Đang cách ly, theo dõi 36 trường hợp đến từ Hàn Quốc

authorCông Tâm Thứ Tư, ngày 26/02/2020 20:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa hiện đang theo dõi, cách ly 36 trường hợp trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, một số trường hợp có biểu hiện ho, sốt nhẹ.

   

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, hiện nay, tỉnh đang tiến hành cách ly 36 trường hợp đến từ Hàn Quốc, một số trường hợp có biểu hiện ho, sốt nhẹ.

Ngày 25/2, tỉnh đã cách ly 5 trường hợp du học sinh trở về từ Hàn Quốc. Ngày 26/2, tiếp tục phát hiện và cách ly 31 trường hợp đến từ Hàn Quốc, nâng tổng số hiện đang cách ly lên 36 trường hợp.

Liên quan đến 5 du học sinh trở về từ vùng tâm dịch ở Daegu (Hàn Quốc), chiều 26/2, ông Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, xét nghiệm của 5 du học sinh đều âm tính với virus corona (Covid-19). Hiện tại, sức khỏe của các học sinh này ổn định, không có triệu chứng ho, sốt. Tuy nhiên, theo quy định, các du học sinh này vẫn phải cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày.

 dang cach ly, theo doi 36 truong hop den tu han quoc hinh anh 1

Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa hiện đang tiếp tục theo dõi, cách ly những trường hợp đến từ Hàn Quốc.

Như Dân Việt đã thông tin, trước đó, dù học tập ở Daegu (Hàn Quốc) nhưng nhóm du học sinh Việt Nam lại lên máy bay từ Busan đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) vào trưa (25/2), các du học sinh này có độ tuổi từ 19 – 23.

Ngay sau khi xuống sân bay, ngành y tế đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe các du khách đi trên chuyến bay. Do 5 du học sinh trở về từ vùng tâm dịch bệnh nên Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã yêu cầu thực hiện việc cách ly, giám sát theo đúng quy định.

Ngoài ra, 26 hành khách còn lại đi trên chuyến bay do tiếp xúc gần với 5 du học sinh cũng được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe.

Các du học sinh cho biết, sau khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đường bay từ Daegu đến Cam Ranh ngừng hoạt động, các du học sinh đã đi xe từ Daegu đến Busan, mua vé máy bay về Cam Ranh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong thời gian...
Trưa nay (30/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai...
Người phụ nữ quốc tịch Mỹ nhập cảnh vào Việt Nam, có biểu hiện nghi...