Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:29 AM (GMT+7)

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

authorB.T.K Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ, sáng 25.7, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

   

Cũng trong ngày 25.7, các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn đại biểu của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

n Ngày 23.7, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Khu di tích Hỏa Lò, gặp gỡ các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, giam cầm tại nhà tù Hỏa Lò. Khẳng định công lao to lớn và những đóng góp quan trọng của các thế hệ chiến sĩ cách mạng trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Đảng và Nhà nước đã Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân cho tập thể chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại nhà tù Hoả Lò. Chủ tịch nước nhấn mạnh, tấm gương chiến đấu, hy sinh của các chiến sĩ yêu nước, chiến sĩ cộng sản tại nhà tù Hỏa Lò, mãi mãi ngời sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ ngày 26.7, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cùng thời điểm này, tại gần 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước sẽ đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đây là năm thứ 7 hoạt động này được triển khai đồng bộ trong toàn đoàn và là năm thứ 6 có sự phối hợp chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc tổ chức Tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...