Thứ Ba, ngày 06/12/2016 18:11 PM (GMT+7)

Đăng ký nguyện vọng bổ sung: Thí sinh không được rút hồ sơ

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 14:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Sau khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang trường khác”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu.

   

Trưa 21.8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga có công văn về việc tuyển sinh đại học, cao đẳng trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

 dang ky nguyen vong bo sung: thi sinh khong duoc rut ho so hinh anh 1

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Theo đó, Thứ trưởng Ga yêu cầu các đại học, học viện; các sở giáo dục và đào tạo lưu ý trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, sau khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Công văn cũng yêu cầu thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất. Thí sinh có thể gửi phiếu ĐKXT tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định. Thí sinh cũng có thể gửi phiếu ĐKXT qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Ngoài ra, khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Đối với các sở GD-ĐT, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT, tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ. Cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh về Bộ qua hộp thư ts2015@moet.edu.vn;   Sở GD-ĐT phải lưu giữ Phiếu ĐKXT của thí sinh.

Đối với các trường ĐH, CĐ, các trường phải thường xuyên cập nhật thông tin ĐKXT và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu ĐKXT.

"Các trường phải tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh", Thứ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu.

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

 dang ky nguyen vong bo sung: thi sinh khong duoc rut ho so hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đúng 9h30 sáng nay (5.12) hệ thống kinh doanh xổ số tự chọn số điện...
Sau khi rời nhà đi làm, một cô gái Huế xinh đẹp mất tích bí ẩn, gần...
Đề cập đến kết luận vụ Trịnh Xuân Thanh và ông Vũ Huy Hoàng, Tổng...