Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 11:02 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/05/2014 13:11 PM (GMT+7)

Đang lai dắt tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm vào bờ làm bằng chứng

Sáng nay (28.5), Chi đội kiểm ngư 3 (thuộc Cục Kiểm ngư Việt Nam đóng tại Đà Nẵng) cho hay, đơn vị đang cho tàu phối hợp với tàu cá của ngư dân để lai dắt tàu Đna 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa vào đất liền.

   
Theo đó, sau khi bị tàu Trung Quốc số hiệu 11209 đâm chìm, lật úp khi đang đánh bắt trong vùng biển Hoàng Sa (Việt Nam), tàu Đna 90152 (do chị Huỳnh Thị Như Hoa, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng làm chủ) đã được 9 tàu cá của các ngư dân trong tổ đội đoàn kết quận Thanh Khê cùng tàu Kiểm ngư cứu không để chìm hẳn xuống biển. Hiện tàu Đna 90152 đã được kéo lật ngửa trở lại, tiến hành xong việc bơm nước ra khỏi các khoang và đang được lai dắt vào đất liền.

 dang lai dat tau ca bi tau trung quoc dam vao bo lam bang chung hinh anh 1
Tàu Trung Quốc truy đuổi tàu cá cũng như các tàu chấp pháp của Việt Nam trên vùng biển Hoàng Sa.

Ông Huỳnh Vạn Thắng - Phó Trưởng ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng cho hay, dù rất khó khăn vì con tàu đã bị vỡ rất khó lai dắt trên biển, tuy nhiên phải dùng mọi biện pháp để kéo bằng được tàu Đna 90152 vào bờ. Trước nhất để vớt vát chút ít tài sản cho ngư dân và hơn nữa để làm bằng chứng tố cáo hành động ngang ngược, dã man của Trung Quốc.

Dự kiến trong ngày hôm nay, tàu Đna 90152 sẽ được lai dắt vào tới đất liền.
Theo Đình Thiên (Đình Thiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...