Đằng sau những phi vụ làm ăn, kiếm tiền chèo kéo Lệ Rơi là gì?

authorLê Minh (Dòng đời) Thứ Tư, ngày 30/07/2014 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Em không phải ca sĩ xin mọi người đừng gọi em là ca sĩ. Em tên thật là Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987, em chỉ hát cho vui. Gần đây, bỗng dưng em thành người nổi tiếng, nhiều người trong đó có các anh chị báo giới, nghệ sĩ, ca sĩ gọi điện đến hoặc đến nhà em khuyên em đi hát show, đóng phim, hát nhạc chuông, nhạc chờ...".

   

Nhận được thông tin có một bạn đọc Nông Thôn Ngày Nay (NTNN)  muốn gửi tặng Nguyễn Đức Hậu (Lệ Rơi) một giàn âm thanh và Báo Dân Việt muốn mời em lên giao lưu trực tuyến với bạn đọc cả nước, chúng tôi gọi điện thoại gặp ông Tiêu Công Bính - Chủ tịch Hội Nông dân xã Liêm Mạc (huyện Thanh Hà, Hải Dương), nhờ anh đưa đến nhà Hậu. Sáng 29-6, mới đến đầu xã Liêm Mạc, chúng tôi khá bất ngờ khi hỏi nhà anh Hậu bán ổi ở đâu thì ai cũng tươi cười hỏi lại: “Lệ Rơi chứ gì!”.

Những thông tin sai lệch về Lệ Rơi

Theo chân ông Bính, chúng tôi đến thăm nhà em vào khoảng 10 giờ sáng. Ngôi nhà khang trang có khá đông người đứng, ngồi trò chuyện. Trong số đó, có hai phóng viên, một đài truyền hình, quay phim ở ngoài sân, một trong nhà đang cố gợi ý hỏi em Hậu.

Ông Bính vừa giới thiệu: “Đây là các chị ở Báo NTNN”, Hậu đã phản ứng gay gắt: “Các cô đến chơi thì được chứ em không trả lời bất cứ câu hỏi nào, mà bố mẹ cũng thế, không được nói gì với báo chí”.

 

Nghe vậy, tôi chỉ nói: “Đây là hai con gái cô, mẹ con cô đến thăm gia đình và Hậu thôi, chứ không có phỏng vấn và viết báo”. Hậu đi đi lại lại trong nhà, có lúc em lên tầng trên nhà rồi lại đi xuống còn anh PV truyền hình thì lẽo đẽo theo sau Hậu, ngọt nhạt xin được hỏi mấy câu.

Anh ta còn năn nỉ: “Anh cho em phỏng vấn mấy câu và quay phim gia đình anh thôi, chứ không về Hà Nội  sếp em phê bình, cúp lương em mất”. Hậu vẫn dứt khoát không trả lời.

Bà Dương Thị Phương - mẹ Hậu nói nhỏ với tôi: “Mấy hôm trước, có đài truyền hình VTC kênh nông thôn về phỏng vấn, nó vui vẻ, thoải mái lắm còn dẫn anh em quay phim. Không hiểu sao, có cậu PV nào đó về chụp hình cái lều nghỉ trong vườn ổi rồi viết báo nói linh tinh là gia đình Hậu nghèo khổ, sống trong cái lều và nhà chỉ có 6 sào ổi...

Nhà tôi có tới 1, 8 mẫu hẳn hoi, hai ngôi nhà to như thế này, chúng tôi làm bằng tiền bán ổi. Gia đình tôi cắt cành ổi, tạo dáng cây ổi là bình thường thì chúng nó viết là hàng trăm anh em báo chí chen chúc, xô đẩy giẫm đạp nát vườn ổi. Nên bây giờ, cả nhà tôi không tin báo chí”. Tôi và mẹ Hậu đang nói chuyện thì Hậu bảo: “Con đã bảo mẹ là không được nói chuyện gì cơ mà, tại sao thế”.

“Gia đình Hậu có truyền thống cách mạng, ông Nguyễn Đức Tụng là anh hùng chống Mỹ cứu nước, ông Nguyễn Đức Thìn - ông nội Hậu là liệt sĩ, Bà cô em ruột ông nội cũng là liệt sĩ. Bố mẹ Hậu hiền lành chất phác, chăm chỉ làm ăn nên từ nghèo khó nay trở nên khá giả. Hậu đi học cao đẳng về nhà chăm chỉ lao động, sống hòa đồng. Hậu chỉ hát cho vui, cho quên mệt nhọc...”. Ông Tiêu Văn Bính, chủ tịch Hội ND xã Liêm Mạc  

Lệ Rơi được mời làm show, thu nhạc chuông, nhạc chờ... và cả đóng hài!?

 dang sau nhung phi vu lam an, kiem tien cheo keo le roi la gi? hinh anh 4 

Chiều ngày 1-7, xe chúng tôi vừa đến đầu làng Mặc Thủ đã thấy một chiếc xe đen bốn chỗ ngồi phía trước chạy đến nhà em Hậu. Khi chúng tôi bước vào nhà em Hậu cũng là lúc hai người đàn ông và một phụ nữ trẻ khá xinh đẹp cùng vào. Họ tự giới thiệu ở Hà Nội và xin được đón gia đình Hậu lên Hà Nội đi tham quan, du lịch, ăn uống ở nhà hàng. Họ sẽ đài thọ tất cả chi phí ăn ở trên ấy... 

Hậu từ chối và họ cứ níu kéo. Trong lúc nói chuyện, họ tranh thủ chụp ảnh Hậu, rồi đeo bám lấy Hậu không rời.  Trong câu chuyện với Hậu, họ tiết lộ mời Hậu đi làm nhạc chuông, nhạc chờ gì đấy... Lần này, tôi thấy Hậu  bớt căng thẳng hơn trước và từ tốn  tiếp khách, từ chối khéo lời mời “ các anh chị để em xem xem thế nào đã”.

Trời đã về chiều, mưa to,  ông Nguyễn Đức Hóa - bố Hậu khá căng thẳng. Ông kiên quyết yêu cầu phải mời chính quyền xã chứng kiến , cam kết cho con trai ông đi đâu phải trả về nguyên vẹn. Tôi gọi điện cho ông Bính đến  đứng ra bảo lãnh, bố Hậu mới  kính cẩn thắp hương lên bàn thờ ông bà và chắp tay xin cho Hậu lên tòa soạn Báo NTNN ở Hà Nội.

 

Suốt hành trình từ Thanh Hà, Hải Dương đến Hà Nội, điện thoại của Hậu luôn bận với những cuộc gọi điện thoại  của T.H, một ca sĩ nổi tiếng đất Sài thành mời mọc em vào chơi: “Anh mua vé máy bay cho em vào chơi với anh, không cần làm gì, hai anh em chơi với nhau, rồi cùng nhau làm clip”; có người gọi cho Hậu mời em đại diện cho hãng xe honda, xe đạp; có người năn nỉ em hát mấy bài World Cup rồi muốn bao nhiêu tiền sẽ đáp ứng... rồi một số PV báo chí nì nèo phỏng vấn em...

Trước khi tạm biệt, Báo Dân Việt - NTNN có mong muốn trao tặng Lệ Rơi món quà kỷ niệm (bộ dàn âm thanh trị giá 20 triệu đồng). Tuy nhiên, Lệ Rơi chỉ xin ghi nhận tấm lòng và muốn nhờ chuyển món quà này tới các anh lính đảo đang làm nhiệm vụ nơi xa xôi để các anh vơi bớt đi nhọc nhằn bằng lời ca tiếng hát. 

Sau buổi giao lưu trực tuyến, chúng tôi đến phòng thu mấy bài hát mà Hậu gửi tặng các chiến sĩ biển đảo. Buổi tối hôm 2-7, Hậu đi thăm người em đỡ đầu Nguyễn Mạnh Dương đang đi thi đại học tại Hà Nôị. 

Hậu đang bình thường thì một số  báo mạng  đưa ảnh em đang hát ở bar; có một  người trong đoàn 3 người  đến nhà em  vào lúc 16 giờ ngày hôm trước, mời em đi chơi, giao lưu rồi ký hợp đồng nhạc chuông, nhạc chờ có xin em chụp kỷ niệm kiểu ảnh rồi tung lên mạng  “Đã đưa Ca sĩ  Lệ Rơi về thủ đô” và rao tin ngày 10-7 Lệ Rơi tham gia giao lưu, biểu diễn... gây sốc cho Hậu.

Hậu bức xúc: “Con đang đi cùng các cô mà họ bịa đặt như thế, con không hiểu được nữa…”. Chúng tôi động viên em, trấn an tinh thần cho em. Ngày hôm sau,  Hậu trở về quê làm việc và gọi điện:

“Cô ơi! Con biết nhìn người, con thấy cô và các anh chị Báo Dân Việt - NTNN phúc hậu, rất tốt, con tin. Cô cho con chọn Dân Việt là kênh thông tin chính thức của con. Chứ con quá mệt mỏi với những thông tin sai sự thật về con và một số  người có lẽ chỉ là cộng tác viên các báo hay sao ấy, phiền con quá.

Mỗi ngày con nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc điện thoại và nhiều người về nhà con quá. Có cả dàn xế hộp khủng kéo về nhà con. Con nghe cô, rất bình tĩnh nhưng con mệt cô ạ. Con thích đi làm từ thiện, cô cho con đi làm từ thiện với nhé”

Ngày 4.7, Hậu cùng đoàn từ thiện Báo NTNN đi tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam Thái Bình. Em ngậm ngùi thương cảm những số phận  không may mắn.

Em tâm sự: “Ngày còn sinh viên, em đã đi làm từ thiện, thăm và tặng quà trẻ em mồ côi trên Thái Nguyên. Em cứ nghĩ mình phải làm gì đấy có ích cho cộng đồng, đặc biệt là giúp người hoạn nạn. Nay đi làm từ thiện cùng báo, ý nghĩ ấy càng lớn hơn”.

Chiều ngày 19.7, Hậu gọi điện: “Cô ơi! Mấy hôm nay, có một bà ở Hà Nội xuống nhà con thuyết phục con ký hợp đồng đóng phim hài; người mời con đi hát quán bar, hát nhạc chuông, nhạc chờ, nhãn hiệu hàng hóa... 

Nhiều người thân, bạn bè, láng giềng bảo con:“Mày nổi tiếng rồi thì hãy nắm bắt cơ hội mà kiếm tiền”.  Nhưng con  từ chối tất cả, hơn ai hết con hiểu mình là ai, làm gì phù hợp với năng lực, sở trường của con. Con xác định rồi, con chỉ làm người nông dân trồng ổi và yêu ca hát, hát theo yêu cầu bạn bè.

Con cố gắng đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; con sẽ xây dựng thương hiệu ổi  để  bao tiêu sản phẩm cho nông dân quê con và con cùng đi làm từ thiện với Báo NTNN - Dân Việt. Cô và Báo Dân Việt - NTNN đã giúp con hiểu được giá trị thật của con người chứ không ảo mộng”.

Tối 23.7, qua điện thoại, Hậu kể: Có một người gọi điện thoại cho con, tự xưng là ca sĩ CHP nói với con “Anh có một tác phẩm mới muốn em nhập vai làm anh nông dân con nhà nghèo, chất phác thật thà yêu một cô nhà giàu nhưng chuyện tình trắc trở. Anh sẽ gửi kịch bản cho em đọc trước để nhập vai, mấy hôm nữa anh về quay quanh cảnh làng quê và vườn ổi nhà em...”.

Ngoài ra, có một bà tự giới thiệu làm ở nhà thuốc trên Hà Nội mời con tham gia “dự án tiềm năng con người” làm con cứ buồn cười. Từ hôm “ nổi tiếng” đến nay, con tiếp khoảng 50 đoàn. Con từ chối tất cả.
Tag:  Lệ rơi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện...