Thứ Tư, ngày 24/04/2019 07:39 AM (GMT+7)

Đang tiến hành xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND của ông Nguyễn Xuân Anh

authorĐình Thiên-Nam Cường Thứ Năm, ngày 26/10/2017 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Chính trị vừa quyết định cách chức Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và cho thôi Ủy viên Trung ương Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Dư luận và người dân Đà Nẵng đang rất quan tâm về chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng do ông Nguyễn Xuân Anh đang nắm giữ.

   

Ngày 26.10, trong cuộc họp báo do Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì, một số phóng viên, nhà báo đã đặt ra câu hỏi, Bộ Chính trị đã quyết định cách chức Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nguyễn Xuân Anh, vậy hiện nay chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng do ông Xuân Anh đang nắm giữ sẽ được xử lý như thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, không thuộc thẩm quyền của UBND TP.Đà Nẵng.

Ông Thơ cho biết: “Anh Nguyễn Xuân Anh do Bộ Chính trị quản lý. Hiện anh Xuân Anh đang là Đại biểu HĐND và đang đương chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng. Cái này là cơ quan dân cử, là quy trình bên Đảng. Hiện những cơ quan này đang tiến hành thực hiện quy trình về chức vụ Chủ tịch HĐND theo quy định”.

 dang tien hanh xu ly chuc vu chu tich hdnd cua ong nguyen xuan anh hinh anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết đang làm quy trình về chức vụ Chủ tịch HĐND. (Ảnh: Đình Thiên)

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, ngày 6.10, Ban chấp hành Trung ương Đảng kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.

Trước khi đi đến quyết định trên, Trung ương đã nghe tờ trình của Bộ Chính trị về thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh và nhận thấy trên cương vị người đứng đầu cấp ủy thành phố, ông này chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Thành ủy.

Cá nhân ông Xuân Anh đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên.

Trung ương xác định những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Anh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Trong vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), Ban Thường vụ Thành...
Do thiếu tiền nên người đàn ông 46 tuổi ở TP.Cần Thơ đã dàn cảnh...