Thứ Hai, ngày 09/12/2019 18:10 PM (GMT+7)

Đang xử kín vụ tranh chấp ly hôn vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Hai, ngày 02/12/2019 09:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên. Đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở và xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

   

Phiên tòa phúc thẩm, xử kín vụ “tranh chấp ly hôn” giữa vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên), dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày.

Sáng nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đến tòa phúc thẩm sau 3 lần vắng mặt dù tòa triệu tập hợp lệ.

 dang xu kin vu tranh chap ly hon vo chong "vua" ca phe trung nguyen hinh anh 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến dự phiên tòa phúc thẩm được mở lần thứ 4 sáng nay 2/12. Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Do phiên tòa xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nên báo chí chỉ được tác nghiệp khi HĐXX tuyên án, theo luật định.

Trước đó, ngay 18/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị xét xử kín để bảo vệ bí mật gia đình, bí mật kinh doanh. HĐXX phúc thẩm đồng ý nhưng lần này bà Thảo có đơn xin hoãn do luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà trùng một phiên xử khác.

Phiên xử phúc thẩm sau đó mở xử kín lần 2 hồi tháng 10/2019 nhưng hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn vì bị bệnh.

Lần thứ 3 phiên xử phúc thẩm được mở hồi tháng 11/2019 nhưng bà Thảo tiếp tục xin hoãn vì nhập viện. Tuy nhiên, trước khi mở phiên xử lần 3 này, bà Thảo có đơn xin HĐXX phúc thẩm mở phiên tòa công khai nhằm đảm bảo việc thông tin được đăng tải chính xác, không ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ án ly hôn.

Song, sau khi bà Thảo đề nghị xử công khai, thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có đơn yêu cầu xử kín nhằm bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật riêng tư gia đình. HĐXX chấp nhận yêu cầu xử kín của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

 dang xu kin vu tranh chap ly hon vo chong "vua" ca phe trung nguyen hinh anh 2

Tòa xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Ngay trước giờ bắt đầu phiên xử, các luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn, đề nghị Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM thay đổi thành phần HĐXX. Theo bà Thảo, HĐXX gồm 3 người thì có 2 thẩm phán từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà và đều không chấp nhận kháng cáo của bà.

Vì vậy, bà Thảo đề nghị thay đổi 2 thành viên trong HĐXX này là thẩm phán Phan Đức Phương và Nguyễn Hữu Ba, đồng thời phân công thẩm phán khác tiến hành tố tụng.

Trong 2 thẩm phán bà Thảo đề nghị thay đổi, ông Nguyễn Hữu Ba được phân công là chủ tọa phiên phúc thẩm ly hôn. Trước yêu cầu của bà Thảo, đại diện VKS đề nghị HĐXX cân nhắc.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng yêu cầu của nguyên đơn không có căn cứ nên không chấp nhận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Hai người đi đường đã tử vong và 11 người khác bị thương trong vụ...
Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...