Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 21:19 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2013 13:01 PM (GMT+7)

Đánh bom kép tại Lebanon, gần 200 người thương vong

Ngày 19.11, xảy ra vụ đánh bom kép cảm tử bên ngoài đại sứ quán Iran tại thủ đô Beirut của Lebanon, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 146 người bị thương.

   
Được biết, vụ nổ đầu tiên là hành động đánh bom tự sát trong khi vụ thứ hai là nổ bom xe. Hãng tin Fars cho hay trong số người thiệt mạng có tùy viên văn hóa Iran, Sheikh Ibrahim Ebrahim Ansari.

Trong khi đó, đại sứ Iran Ghazanfar Rokn-Abadi tại Beirut (Lebanon) lại khẳng định toàn bộ nhân viên có mặt trong đại sứ quán vào thời điểm xảy ra 2 vụ nổ bom vẫn an toàn.

Đánh bom kép bên ngoài đại sứ quán Iran tại thủ đô Beirut của Lebanon
Đánh bom kép bên ngoài đại sứ quán Iran tại thủ đô Beirut của Lebanon

Ngay sau đó, nhóm khủng bố Abdullah Azzam Brigades của người Sunni nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép cảm tử kể trên. Chỉ huy nhóm khủng bố có quan hệ với Al-Qaeda này tuyên bố “vụ đánh bom vì 2 mục đích do 2 người hùng của người Sunni ở Lebanon thực hiện.”

Được biết, hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vụ đánh bom kép là hành động “vô nhân đạo và hèn hạ”.

Iran là nước ủng hộ nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon và từng gửi binh sĩ đến Syria trợ giúp cho chính phủ của Thủ tướng Bashar al-Assad.
Theo Cẩm Mai (theo BBC, Xinhua) (Cẩm Mai (theo BBC, Xinhua))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...