Thứ Hai, ngày 25/06/2018 17:22 PM (GMT+7)

Đánh chết nghi can, 7 công an phải hầu tòa

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bức xúc vì Sơn không chịu khai, 7 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã đánh nghi can này dẫn tới hậu quả chết người.

   

Ngày 10.4, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với 7 bị cáo là Cấn Hồng Nguyên (SN 1990), Nguyễn Đức Hai Long (SN 1988), Nguyễn Minh Tâm (SN 1989), Hoàng Thanh Thọ (SN 1991), Khuất Quang Cường (SN 1989) Lê Xuân Hà (SN 1989) , Ngô Đức Trung (SN 1987) tất cả các bị cáo nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Thất.

Theo truy tố, vào chiều ngày 21.6.2012, tổ tuần tra của Công an xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội phát hiện tại khu vực cây xăng Cầu Đôi một đối tượng dắt chiếc xe máy nhãn hiệu Wave có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ. Tại trụ sở công an, đối tượng khai là Nguyễn Mạnh Sơn (SN 1967) ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, làm nghề sửa chữa khóa.

Sơn khai chiếc xe là của người tên Tuấn (không rõ địa chỉ) thuê anh ta sửa khóa, đang dắt xe về thì bị kiểm tra. Thực tế chiếc xe máy trên là của anh Nguyễn Hữu Hùng (Thạch Thất) bị mất cắp vào chiều cùng ngày.

Công an xã Đại Mỗ đã tiến hành bàn giao nghi phạm Nguyễn Mạnh Sơn và chiếc xe máy cho Công an huyện Thạch Thất xử lý theo thẩm quyền. Khi bàn giao tình trạng sức khỏe của Sơn bình thường. Đến 0h30 ngày 22.6.2012, Sơn được đưa vào phòng làm việc để lấy lời khai.

Thấy Sơn ngoan cố không khai báo, Trung và Tâm là cán bộ Đội điều tra trật tự xã hội đã tát nghi can này. Bị đánh Sơn vừa kêu vừa cầm chiếc nghế dựa trên tường để chống lại. Thấy ồn ào, các chiến sĩ Hà, Hai Long, Hồng Nguyên, Quang Cường chạy vào phòng xem. Tại đây những chiến sĩ công an này đã dùng tay, chân đánh Nguyễn Mạnh Sơn khiến anh này bị tử vong.

Tại tòa, các bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối hận cho hành vi của mình. Ngay sau khi xảy ra sự việc, 7 bị cáo trên đều đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình anh Sơn hơn 1,1 tỷ đồng.

Mặc dù gia đình anh Sơn đã có đơn đề nghị cơ quan pháp luật giảm nhẹ tội cho các bị cáo, nhưng khi ra tòa, số đông người nhà của nạn nhân vẫn tỏ ra bức xúc.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, xét tính chất mức độ phạm tội của từng người, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyên 4 năm tù, bị cáo Hai Long 3 năm tù, bị cáo Hà 30 tháng tù, bị cáo Thọ 42 tháng tù. Các bị cáo Tâm, Cường, Trung cùng chịu mức án 2 năm tù.

Trong vụ án này tòa cho rằng, các ông Vương Đức Việt, Nguyễn Hiền Du, Nguyễn Tuấn Mạnh là cán bộ công an huyện Thạch Thất đã có hành vi thiếu trách nhiệm để dẫn tới hậu quả. Tuy nhiên hành vi trên chưa tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, nên tòa kiến nghị Công an TP. Hà Nội có hình thức xử lý theo quy định của ngành công an.

Xem bình luận
quá dã man .coi mạng người như cỏ rác .nếu còn xử nhẹ như thế này thì còn đánh chết người nữa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...