Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:13 PM (GMT+7)

Đánh chết nghi can, 7 công an phải hầu tòa

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thấy ồn ào, Hà, Hai Long, Hồng Nguyên, Quang Cường chạy vào phòng xem. Tại đây, những chiến sĩ này người dùng tay, người dùng chân đánh Nguyễn Mạnh Sơn khiến anh này tử vong sau đó.

   

Ngày 10.4, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với 7 bị cáo là Cấn Hồng Nguyên (SN 1990), Nguyễn Đức Hai Long (SN 1988), Nguyễn Minh Tâm (SN 1989), Hoàng Thanh Thọ (SN 1991), Khuất Quang Cường (SN 1989) Lê Xuân Hà (SN 1989) và Ngô Đức Trung (SN 1987). Tất cả các bị cáo nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Theo cáo trạng, chiều 21.6.2012, tổ tuần tra của Công an xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội phát hiện tại khu vực cây xăng Cầu Đôi một đối tượng đang dắt chiếc xe máy nhãn hiệu Wave có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhưng đối tượng không xuất trình được giấy tờ xe.

Khi được đưa về trụ sở công an, đối tượng khai là Nguyễn Mạnh Sơn (SN 1967) ở quận Hoàn Kiếm, làm nghề sửa chữa khóa. Sơn khai chiếc xe là của người tên Tuấn (không rõ địa chỉ) thuê Sơn sửa khóa, đang dắt xe về thì bị kiểm tra. Thực tế chiếc xe máy trên là của anh Nguyễn Hữu Hùng (Thạch Thất) bị mất cắp vào chiều cùng ngày.

Công an xã Đại Mỗ đã tiến hành bàn giao nghi phạm Nguyễn Mạnh Sơn và chiếc xe máy cho Công an huyện Thạch Thất xử lý theo thẩm quyền. Khi bàn giao tình trạng sức khỏe của anh Sơn vẫn bình thường. Đến 0 giờ 30 phút ngày 22.6.2012, anh Sơn được đưa vào phòng làm việc để lấy lời khai.

Thấy anh Sơn không chịu khai báo, Trung và Tâm - cán bộ Đội điều tra trật tự xã hội - đã ra tay tát. Bị đánh, anh Sơn vừa kêu vừa cầm chiếc ghế để chống lại. Thấy ồn ào, Hà, Hai Long, Hồng Nguyên, Quang Cường chạy vào phòng xem. Tại đây, những chiến sĩ này người dùng tay, người dùng chân đánh Nguyễn Mạnh Sơn khiến anh này tử vong sau đó.

Tại tòa, các bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình. Ngay sau khi xảy ra sự việc, 7 bị cáo trên đều đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình anh Sơn hơn 1,1 tỷ đồng. Mặc dù gia đình anh Sơn đã có đơn đề nghị cơ quan pháp luật giảm nhẹ tội cho các bị cáo, nhưng khi ra tòa, số đông người nhà của nạn nhân vẫn tỏ ra bức xúc.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, xét tính chất mức độ phạm tội của từng người, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyên 4 năm tù, bị cáo Hai Long 3 năm tù, bị cáo Hà 30 tháng tù, bị cáo Thọ 42 tháng tù, các bị cáo Tâm, Cường, Trung cùng mức án 2 năm tù.

Trong vụ án này tòa cho rằng, các ông Vương Đức Việt, Nguyễn Hiền Du, Nguyễn Tuấn Mạnh - cán bộ Công an huyện Thạch Thất - đã có hành vi Thiếu trách nhiệm để dẫn tới hậu quả. Tuy nhiên hành vi trên chưa tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên tòa kiến nghị Công an TP Hà Nội có hình thức xử lý theo quy định của ngành công an.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...