Thứ Ba, ngày 23/10/2018 00:31 AM (GMT+7)

Đánh tráo tân binh hy hữu giữa doanh trại quân đội

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 14:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai anh em sinh đôi T và K đã tráo đổi vị trí cho nhau để tân binh T về nhà hỏi vợ. Vụ việc bị phát hiện nên cả hai anh em bỏ trốn...

   

 danh trao tan binh hy huu giua doanh trai quan doi hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 10.3, ông Võ Văn Phê, Bí thư huyện ủy Giồng Trôm (Bến Tre) cho biết đã chỉ đạo làm rõ vụ đánh tráo tân binh do hai anh em ruột ngụ ấp 6 xã Lương Hòa thực hiện.

"Hiện chúng tôi đã bổ sung một tân binh khác thay thế. Còn hai anh em này đã trốn về Đồng Tháp. Tôi đã chỉ đạo xử lý các cá nhân của địa phương có liên quan theo quy định của pháp luật. Các cá nhân này đang làm báo cáo vụ việc"  - ông Phê nói.

Theo hồ sơ, tháng 2.2017, N.T.T (sinh năm 1993, ngụ ấp 6, Lương Hòa) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đóng quân tại Đồng Tháp.

Ngày 26.2, bà Nguyễn Thị Thùy Dương (mẹ T), N.T.K (em sinh đôi của T, là bộ đội vừa xuất ngũ) cùng các cán bộ xã là Phan Văn Dương (Chủ tịch UBND xã), Phạm Hữu Nghĩa (Phó Bí thư Đảng ủy xã) và Lê Minh Phước (Xã đội trưởng) cùng đến doanh trại thăm T. Tại đây, bà Dương nộp đơn xin cho T được về phép để làm đám hỏi.

Tuy nhiên, do T vừa nhập ngũ mới 4 ngày nên không được giải quyết. Một lúc sau, bà Dương cùng đoàn cán bộ ra về thì đơn vị quân đội phát hiện K đã mặc quần áo tân binh của T nên trục xuất K ra ngoài và báo về địa phương. Ngay sau đó, anh em T và K rời khỏi quê nhà.

Theo người nhà của T, cha T và K là bộ đội phục viên, đang bị bệnh. Vợ sắp cưới của T đang mang thai nên gia đình T có làm đơn xin hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn trúng tuyển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...