Thứ Tư, ngày 19/12/2018 00:29 AM (GMT+7)

"Đánh úp" phút 90, nữ CEO Việt lọt top quyền lực thế giới “bay” hơn 400 tỷ

authorQuang Sơn Thứ Hai, ngày 01/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cú đảo chiều bất ngờ vào cuối phiên khiến nhiều nhà đầu tư mất tiền lớn chỉ trong vài giờ đồng hồ.

   

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần được khởi động trong phiên sáng với diễn biến khá tích cực. Lực mua mạnh ngay đầu phiên đổ vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp chỉ số tăng mạnh hơn 6 điểm, sắc xanh được giữ trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên, lực bán mạnh bất ngờ vào 15 phút cuối phiên đã khiến cổ phiếu và chỉ số đồng loạt giảm mạnh. Nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu vào phiên sáng sẽ lỗ lớn chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Kết phiên, VN-Index giảm 4,25 điểm xuống 1012,88 điểm, tổng số tiền mà các nhà đầu tư đổ vào thị trường vẫn duy trì ở mức cao trên 7.200 tỷ đồng. Nếu so với mức tăng buổi sáng, VN-Index đã mất gần 10 điểm ngay trong phiên.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt. Trong khi các mã của nhóm ngân hàng tư nhân (HDBank, VIB, Ngân hàng Thương Tín) giữ được mức tăng khá thì nhóm ngân hàng có vốn nhà nước (BIDV, Vietinbank, Vietcombank) lại giảm mạnh và ảnh hường rất tiêu cực lên thị trường.  

Thị trường hôm nay được hỗ trợ lớn bởi nhóm ngành dầu khí. Mặc dù thị trường đảo chiều nhưng GAS của PVGas vẫn tăng 3.900 đồng, PLX (Petrolimex) tăng 600 đồng, PVD (Tổng công ty khoan dầu khí) tăng 1.000 đồng. Bên cạnh đó, đà tăng giá của một số mã lớn khác như MSN (Masan), HPG (Hòa Phát) cũng đỡ chỉ số không giảm quá sâu.

Nhóm cổ phiếu họ Vingroup cũng không nằm ngoài sự “khắc nghiệt” của thị trường. Trong phiên sáng, cả ba cổ phiếu VIC (Vingroup), VRE (Vincom Retail) và VHM (Vinhomes) đều tăng giá rất tốt, thì đến phiên chiều cũng quay đầu giảm giá. Chỉ có VIC giữ được mức tăng giá nhẹ 200 đồng.  

Cổ phiếu của VJC của Hàng không Vietjet cũng có diễn biến khá tiêu cực trong phiên hôm nay. Mới đây, Vietjet công bố dự kiến sẽ phát hành số trái phiếu trị giá 300 triệu USD và niêm yết tại sàn chứng khoán Singapore. Nếu phát hành thành công, vốn Công ty dự tăng lên 280 tỷ đồng.

 "danh up" phut 90, nu ceo viet lot top quyen luc the gioi “bay” hon 400 ty hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – TGĐ Vietjet Air

Ngay khi công bố thông tin này, VJC đã có xu hướng giảm giá. Kết phiên hôm nay, VJC mất 3000 đồng xuống 148.500 đồng/cổ phiếu. Với khoảng 139,57 triệu cổ phiếu đang sở hữu, tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – TGĐ Vietjet Air đã bốc hơi hơn 400 tỷ đồng. Hiện tại, bà Thảo không chỉ lọt danh sách tỷ phú USD mà còn đứng thứ 55 trong top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...