Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 16:18 PM (GMT+7)

Đào tạo thạc sĩ cũng... khuyến mãi

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - "Học" một mà được những vài bằng, đúng là vận dụng có sáng tạo kinh nghiệm kinh doanh "không bán cái ta đang có, mà bán cái họ đang cần". Được như thế tha hồ mà hốt bạc.

   

- Thời bây giờ đi đâu cũng gặp "khuyến mãi", đến nỗi có vợ chồng nọ thuộc dạng "rổ rá cạp lại" cũng bị chế là "lấy chồng, được khuyến mãi thêm hai đứa con", "cưới vợ, được khuyến mãi thêm… một cái bầu". Và trên mạng hiện cũng đầy rẫy các quảng cáo đào tạo thạc sĩ có khuyến mãi.

- Tưởng đâu các trường đại học "tuyển sinh có thưởng", nay lại "nâng cấp" lên hệ đào tạo thạc sĩ rồi sao?

- Thì đại khái họ "rao hàng" rằng người theo học chương trình thạc sĩ sẽ được giảm giá, giảm học phí… Tất nhiên, chương trình này cũng thu hút được một số người tham gia.

- Đào tạo "thạc sĩ khuyến mãi" kiểu này thì đáng lo quá. Không lẽ "nén bạc đâm toạc bằng cấp" nữa à?

- Có lẽ các nơi đào tạo thạc sĩ này không nên khuyến mãi bằng tiền. Cứ chặt mạnh tay vào, nhưng đào tạo theo kiểu học thạc sĩ được khuyến mãi bằng tốt nghiệp đại học, hoặc bằng tốt nghiệp trung học… chắc chắn sẽ có khối người theo "học".

- "Học" một mà được những vài bằng, đúng là vận dụng có sáng tạo kinh nghiệm kinh doanh "không bán cái ta đang có, mà bán cái họ đang cần". Được như thế tha hồ mà hốt bạc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...