Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:15 PM (GMT+7)

Đạp 3 quả bom từ xe xuống nền nhà vì tưởng...bình ôxy

authorNguyễn Đại - Trần Phượng Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.3, Ban Công binh thuộc Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng đã tổ chức di dời thành công 3 quả bom có tổng trọng lượng hơn 300 kg tại nhà ông Nguyễn Văn Tới, trú tại thôn 5, xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải phòng).

   

Ông Nguyễn Văn  Tới, làm nghề xây dựng và kiêm buôn bán phế liệu, người giao nộp 3 quả bom cho cơ quan chức năng Hải Phòng chia sẻ, năm 2014, khi đang thi công móng nhà thì ông được chủ nhà bán cho 3 vật giống bình oxy nặng hơn 300 kg, chiều dài mỗi bình là 1,1 m, rộng 0,2 m. Tất cả đều đã han rỉ, không còn nguyên trạng với giá 300 nghìn. Sau đó, ông Tới dùng xe kéo chở 3 "bình oxy” mua được về vứt lăn lóc ở góc vườn nhà.

 dap 3 qua bom tu xe xuong nen nha vi tuong...binh oxy hinh anh 1

Ông Tới chỉ vị trí quả bom trong sân nhà

"Khi mua về tôi không nghĩ vật mà mình mua được lại là 3 quả bom, mà nghĩ rằng đó là 3 bình oxy. Do đó, khi mang về nhà tôi còn dùng chân đạp 3 quả bom trong tình trạng han rỉ từ xe xuống nền nhà, sau đó một thời gian, tôi di chuyển 3 quả bom này  đến các vị trí khác nhau trong nhà", ông Tới nói.

Ông tới cho biết thêm rằng, nhiều lần ông cũng muốn bán chúng đi nhưng vì bị trả giá rẻ quá nên không bán. Một số người cũng đến hỏi mua xong lại thôi. Vừa qua, sau khi xem truyền hình thấy vụ nổ bom  ở quận Hà Đông, Hà Nội, ông đã ra xã trình báo với ban quân sự xã về việc có 3 vật thể giống bom trong vườn nhà.

Ngay sau đó, các đơn vị chức năng của Hải Phòng xác định được đó là bom. Đến lúc này ông Tới mới hoảng hồn biết  mình đã chứa bom ở nhà trong suốt nhiều năm nay.

"May mà trong quá trình vận chuyển và lưu giữ, 3 quả bom trên không phát nổ,  nếu nó phát nổ thì không biết hậu quả sẽ đến đâu, bây giờ nghĩ đến việc chứa bom trong nhà tới hơn  2 năm mà toát mồ hôi",  ông Tới nói.

Ngày 25.3, trao đổi về việc thu gom xử lý và tiêu hủy 3 quả bom thuộc địa bàn xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo đồng chí Lưu Xuân Toàn cán bộ Ban công binh thuộc Phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin của người dân, Ban công binh đã tổ chức di dời thành công 3 quả bom tại hộ ông Nguyễn Văn Tới, trú tại thôn 5, xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trong quá trình thu gom và di dời đều được  xử lý an toàn nên người dân có thể yên tâm sản xuất.

Về quá trình tiêu hủy 3 quả bom nói trên đồng chí Toàn cho biết thêm rằng, để đảm bảo an toàn cho người dân, việc tiêu hủy bom phải thực hiện ở nơi thật xa khu dân cư. Hiện tại, Phòng tham mưu cũng đã lên phương án trình ý kiến chỉ huy phê duyệt để xử lý trong thời gian tới. Nơi thực hiện tiêu hủy 3 quả bom nêu trên có thể diễn ra ở Thủy Nguyên hoặc cũng có thể ở Quảng Ninh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...