Thứ Ba, ngày 24/04/2018 19:50 PM (GMT+7)

Đập phá 336 bát hương tại nghĩa trang vì… vợ đòi ly hôn

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 06/05/2015 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kiên cho rằng, vợ đòi ly hôn vì có đồng nghiệp xúi giục. Sau khi níu kéo không được, Kiên quyết định vào nghĩa trang đập bát hương và viết tên người xúi vợ ly hôn nhằm đổ tội.

   

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Kiên (32 tuổi, quê ở TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, hiện ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “xâm phạm mồ mả”.

Kiên là nghi phạm đập vỡ hàng trăm bát hương tại nghĩa trang nhân dân Ỷ La (phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) tối 29.4.

 dap pha 336 bat huong tai nghia trang vi… vo doi ly hon hinh anh 1

Kiên tại cơ quan điều tra

 

Trước đó, sáng 30.4, quần chúng nhân dân phát hiện 336 bát hương bị đập vỡ. Trong đó, 334 bát hương ở các ngôi mộ và 2 bát hương tại nhà tang lễ. Ngoài ra, tại nghĩa trang còn xuất hiện dòng chữ thô tục.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Hà Đông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 3 ngày, cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định Nguyễn Trung Kiên là nghi phạm gây ra vụ việc. Ngày 4.5, Kiên bị nhà chức trách bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu của Công an quận Hà Đông: Do cuộc sống mâu thuẫn, vợ Kiên là chị N.H.D (giáo viên một trường ở Hà Nội) đã gửi đơn ly hôn ra tòa. Nhưng, Kiên không đồng ý ly dị. Kiên cho rằng, chị N.H.D muốn ly hôn vì có người ở cùng cơ quan xúi giục.

Sau khi níu kéo vợ không thành, Kiên quyết định đập bát hương nghĩa trang và viết tên người xúi giục để người này bị tội thay.

 dap pha 336 bat huong tai nghia trang vi… vo doi ly hon hinh anh 2

 

Kiên viết những dòng tục tĩu cùng tên người anh ta cho là đã xúi vợ mình ly hôn.

Biết nghĩa trang nhân dân Ỷ La không có người trông giữ nên tối 29.4 Kiên đã vào nghĩa trang đập phá bát hương, sau đó ghi lại tên người anh ta cho là xúi vợ mình ly hôn.

Sau đập vỡ hàng trăm bát hương, Kiên đi xe máy về nhà bố mẹ đẻ ở Hải Dương.

Được biết, Kiên và chị N.H.D kết hôn khoảng 10 năm. Cách đây chưa lâu, nhà Kiên bị cháy. Trong lúc dập lửa, di dời tài sản, Kiên không may ngã từ tầng 2 xuống đất. Kể từ đó, Kiên bị suy nhược thần kinh và mắc một số bệnh khác.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...