Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:43 PM (GMT+7)

Đặt tên khỉ giống tiểu công chúa Anh, vườn thú Nhật bị “ném đá“

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 07/05/2015 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vườn thú ở Nhật phải xin lỗi và buộc phải xem xét đặt lại tên cho con khỉ con đầu tiên được sinh ra trong năm nay sau khi cái tên Charlotte ban đầu bị dư luận phản đối vì trùng với tên của tiểu công chúa sơ sinh của nước Anh.

   
 dat ten khi giong tieu cong chua anh, vuon thu nhat bi “nem da“ hinh anh 1
Một chú khỉ con tắm dưới hồ.
Chú khỉ con ở vườn thú Takasakiyama ở quận Oita, phía nam Nhật Bản được sinh ra sau khi vợ chồng Công tước xứ Cambridge, nước Anh William-Kate công bố tên tiểu công chúa là Charlotte Elizabeth Diana một ngày. Các nhân viên sở thú đã phát hiện ra chú khỉ con mới sinh khi nó bám trên người khỉ mẹ vào sáng thứ Tư (6.7).

Theo truyền thống, vườn thú Takasakiyama đã mời du khách bỏ phiếu chọn tên chú khỉ đầu tiên được sinh ra trong năm nay này.

Sự kiện tiểu công chúa của vợ chồng Công tước xứ Cambridge chào đời hôm 2.5 đã thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông Nhật Bản.

Do đó, cái tên Charlotte được nhiều người yêu thích lựa chọn nhiều nhất với 59 phiếu bầu trong tổng số 853 phiếu. Theo sau tên Charlotte, tên Elsa, nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Disney, "Công chúa băng giá" cũng được du khách yêu thích, bình chọn.

Tuy nhiên, ngay sau khi vườn thú Takasakiyama công bố kết quả bình chọn tên cho khỉ con, sở thú này đã nhận được một loạt các cuộc gọi và email phản đối của công chúng đồng thời đề nghị đặt tên khác cho khỉ con.

Vườn thú được cảnh báo rằng, họ nên đặt giả thuyết nếu một vườn thú của Anh đặt tên cho khỉ theo tên của thành viên hoàng gia Nhật thì người dân Nhật Bản sẽ cảm thấy như thế nào. Trước áp lực từ dư luận, vườn thú Takasakiyama đã lên tiếng xin lỗi và đang xem xét đổi  tên cho khỉ con.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...