Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 04:23 AM (GMT+7)

Đạt thỏa thuận, dân tự tháo dỡ lán tại cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

authorMạnh Thắng Thứ Ba, ngày 14/04/2015 21:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (14.4), sau khi thống nhất với nhà thầu GS Hàn Quốc (thi công gói thầu EX7) về kế hoạch thực hiện bồi thường thiệt hại nhà cửa, một số hộ dân thôn Tân Trung, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP. Hải Phòng đã tự tháo dỡ lán trại để nhà thầu tiếp tục thi công.

   

Theo một số người dân thôn Tân Trung, trước sự vận động của chính quyền địa phương và UBND huyện An Lão, sáng nay người dân và nhà thầu GS đã thống nhất về kế hoạch bồi thường thiệt hại. Theo đó, đến hết ngày 16.4, đơn vị bảo hiểm sẽ kết thúc việc kiểm kê thiệt hại về nhà cửa và các công trình xây dựng trên đất ở của 57 hộ dân. Ngày 21.4 sẽ có phương án bồi thường thiệt hại cho 57 hộ dân . Bắt đầu từ ngày 26.4, hộ dân nào đồng ý với phương án bồi thường thì nhận tiền.

 dat thoa thuan, dan tu thao do lan tai cao toc ha noi-hai phong hinh anh 1

Sau khi thống nhất với nhà thầu về phương án đền bù, người dân đã tự động tháo dỡ lán trại

Anh Đỗ Văn Nhụ, SN 1971, trú tại thôn Tân Trung cho biết, sau khi thống nhất được kế hoạch thực hiện bồi thường thiệt hại, người dân thống nhất dỡ toàn toàn bộ lán trại và vật cản trên đường tạo điều kiện cho nhà thầu tiếp tục thi công.

Ông Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết, quan điểm của chính quyền là bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, nhưng dứt khoát không cổ súy viêc làm sai trái của người dân. “Sau 2 buổi kiên trì vận động, thống nhất, các bên đã tìm được tiếng nói chung nên mọi việc đều êm đẹp” – ông Tuấn nói.

Được biết, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có chiều dài 105,5km (bắt đầu từ cầu Thanh Trì, Hà Nội, đến Khu kinh tế Đình Vũ, quận Hải An, TP. Hải Phòng), với tổng đầu tư 46.900 tỷ đồng. Đường thiết kế rộng đến 35m, 6 làn xe, tốc độ 120km/giờ, 2 làn dừng xe khẩn cấp.

Theo kế hoạch, ngày 19.5 sẽ thông xe tuyến Hải Dương – Hải Phòng và bắt đầu thực hiện việc thu phí. Trong năm nay sẽ thông tuyến toàn dự án.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Thấy túi tiền của một vị khách người nước ngoài bỏ quên, nữ nhân...