Thứ Ba, ngày 10/12/2019 11:35 AM (GMT+7)

Đặt tượng Phật trong Liên Hoa Bảo Tháp ở Sóc Trăng: "Không phải xin phép"

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 18:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, dự án xây dựng khu Liên Hoa Bảo Tháp của Công ty Tân Huê Viên đã được cấp giấy phép xây dựng theo quy định hiện hành. Còn tượng Phật Dược sư bên trong dự án thuộc tác phẩm mỹ thuật điêu khắc, không phải là tượng đài, tranh hoành tráng.

   

Liên quan đến việc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh pía Lạp xưởng Tân Hoa Viên (Công ty Tân Hoa Viên) triển khai dự án xây dựng khu Liên Hoa Bảo Tháp tại Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng gây xôn xao dư luận thời gian qua, chiều nay (13/9), UBND tỉnh Sóc Trăng đã có thông cáo báo chí.

 dat tuong phat trong lien hoa bao thap o soc trang: "khong phai xin phep" hinh anh 1

Dự án xây dựng khu Liên Hoa Bảo Tháp tại Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng.

 dat tuong phat trong lien hoa bao thap o soc trang: "khong phai xin phep" hinh anh 2

Thiết kế dự án Liên hoa Bảo tháp. Ảnh: Công ty Tân Hoa Viên

Theo thông cáo trên, UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, dự án trên của Công ty Tân Huê Viên đã được Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh thẩm định và cấp giấy phép xây dựng theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết, theo Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL ngày 18/1/2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 2/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật thì tượng phật Dược sư bên trong dự án thuộc tác phẩm mỹ thuật điêu khắc, không phải là tượng đài, tranh hoành tráng.

 dat tuong phat trong lien hoa bao thap o soc trang: "khong phai xin phep" hinh anh 3

Tượng Phật Dược sư. Ảnh: Công ty Tân Hoa Viên

"Việc Công ty Tân Huê Viên đặt tượng phật Dược sư bên trong Tòa biểu tượng hình đài sen đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng thẩm định phần kết cấu, chịu lực khi đặt tượng, đồng thời không phải lập thủ tục xin phép đặt tượng" - thông cáo báo chí nêu rõ.

Được biết, Công ty Tân Hoa Viên xây dựng khu Liên Hoa Bảo Tháp rộng 4,2 ha tại Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng.

Dự án này có nhiều hạng mục, trong đó có công trình Toà biểu tượng hình đài sen (cao 68m, đường kính 119m, sức chứa tầng trệt khoảng 200 người).

Tầng trên của công trình này đặt tượng Phật Dược sư bằng đồng cao 6,8m, nặng 19 tấn. Tượng này còn dự kiến được dát 88 lượng vàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ...