Thứ Ba, ngày 23/07/2019 18:59 PM (GMT+7)

Dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam – Mông Cổ

authorLê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ) Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 07:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ, ngày 11/7, đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

   

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ, ngày 11/7, đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại  sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

 dau an dac biet ky niem 65 nam quan he viet nam – mong co hinh anh 1

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an thăm và làm việc với Đại  sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã báo cáo với Bộ trưởng về kết quả hoạt động của Đại sứ quán, về quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn vừa qua và tình hình của cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Đại sứ nhấn mạnh, Mông Cổ rất coi trọng quan hệ với Việt Nam. Hai nước luôn ủng hộ nhau trên các lĩnh vực song phương và đa phương. Đặc biệt, quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch, giáo dục, văn hóa,… trong thời gian gần đây có nhiều khởi sắc. Nhiều địa phương của Mông Cổ và Việt Nam đã ký kết hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực…

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông báo kết quả chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ. Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Đại sứ quán trong thời gian qua đã kết nối để thực hiện thành công nhiều chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. Đặc biệt, Đại sứ quán đã tích cực hỗ trợ Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan của Mông Cổ ký kết một số Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Mông Cổ.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thành công tốt đẹp của chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Bộ trưởng có sự đóng góp rất tích cực của Đại sứ quán.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trong thời gian tới, Đại sứ quán tiếp tục tích cực hỗ trợ để thúc đẩy việc thảo luận giữa Bộ Công an với các cơ quan liên quan của Mông Cổ để sớm ký các Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo trong phòng chống tội phạm ma túy; Đào tạo, huấn luyện lực lượng kỵ binh đặc nhiệm…

Cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đã dành thời gian thăm và làm việc với Đại sứ quán, Đại sứ Đoàn Thị Hương khẳng định, sự đón đón tiếp trọng thị của các lãnh đạo Nhà nước cấp cao nhất của Mông Cổ đối với Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an cũng như những Hiệp định mà hai bên đã ký kết, trong đó có những Hiệp định rất quan trọng như: Hiệp định dẫn độ tội phạm… tại chuyến thăm, làm việc này là sự kiện chính trị lớn – một dấu ấn quan trọng nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam - Mông Cổ. Thành công đó đã góp phần tăng cường quan hệ tốt đẹp, tin cậy giữa hai nước …

Đại sứ quán sẽ thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, tích cực góp phần thúc đẩy việc thực hiện các Hiệp định trong lĩnh vực an ninh, phòng chống tội phạm đã ký kết giữa hai Chính phủ đi vào thực chất hiệu quả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 22/7, thông tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết,...
Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về chính trị thì trường hợp nguyên...
Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng vừa được Bộ Chính trị điều...