Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 09:15 AM (GMT+7)

Dấu ấn tuổi trẻ trên bản đồ Tổ quốc

authorLong Nguyên Thứ Ba, ngày 01/07/2014 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ sau một tuần phát động (từ ngày 23.6), cuộc vận động “Yêu lắm Việt Nam” đã có hơn 20.000 thành viên tham gia với 26.800 tác phẩm tranh - ảnh được đóng góp.

   
Đây là cuộc vận động đóng góp tranh - ảnh về chủ đề tình yêu đất nước, biển đảo do Ban tổ chức chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” do Bộ Thông tin - Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình VTC, báo Tuổi Trẻ và đại diện là Mạng Việt Nam go.vn phát động.

 dau an tuoi tre tren ban do to quoc hinh anh 1

 dau an tuoi tre tren ban do to quoc hinh anh 2

Mỗi bạn trẻ đều có những cách thể hiện lòng yêu nước chân thành, giản dị.

Từ các tác phẩm do các thành viên gửi về, BTC sẽ ghép thành hình bản đồ Tổ quốc. Các bạn đã gửi về những bộ ảnh ghi lại muôn vàn chuyến đi dọc theo dải đất hình chữ S. Chia sẻ với “Yêu lắm Việt Nam”, nhiều bạn trẻ để lại thông điệp: “Đất nước này, núi rừng này, trời mây đây là của những người con nước Việt. Tôi tự hào với mỗi địa danh mình đã qua” (thành viên wildwind); “Tôi luôn khao khát mong mỏi cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước, cho xã hội, Tổ quốc” (thành viên VietKreamert); “Mỗi lần chinh phục được một đỉnh núi, là tôi lại thấy yêu thêm non nước Việt” (thành viên Đichơiđê)...

Không chỉ khám phá vẻ đẹp đất nước, nhiều bạn trẻ còn đóng góp những bức ảnh ghi lại những chuyến đi tình nguyện tới các vùng cao để dựng lớp học cho trẻ em miền núi, lợp mái nhà dân, giúp dân chống lũ; các phóng viên cũng chia sẻ những bức ảnh ghi lại những lần ra đảo tác nghiệp... đâu đâu cũng thấy dấu chân tuổi trẻ trên mọi miền đất nước.

Các bạn trẻ cũng có thể đóng góp ảnh cho cuộc vận động “Yêu lắm Việt Nam”, để lưu lại dấu ấn của mình trên bản đồ Tổ quốc qua trang web http://go.vn/biendong. Cuộc vận động kéo dài đến hết ngày 18.7.2014.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...