Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 03:13 AM (GMT+7)

Đầu bếp khoe tài chạy án nhận 2 năm tù

author Thứ Hai, ngày 21/06/2010 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vỗ ngực khoe "anh có mấy người bạn làm bên ngành pháp luật, nhiều người nhờ anh mà sớm được tha đó”, Nghĩa nhận 35 triệu đồng của chị Thúy, chị Phụng rồi tiêu xài. Nghĩa vừa bị tòa án xử phạt 24 tháng tù.

   

Nguyễn Thành Nghĩa, 36 tuổi, trú K83/10F Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng làm nghề đầu bếp. Để tăng thêm thu nhập, Nghĩa còn mở thêm dịch vụ cầm đồ tại đường Trần Cao Vân. Trong số các khách hàng thường đến cầm đồ tại tiệm của Nghĩa có Trần Thị Cẩm Thúy, 32 tuổi, trú đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng.

Vào tháng 7-2007, trong một lần đến cầm đồ tại tiệm của Nghĩa, Thúy than thở là có người yêu đang mắc vào vòng lao lý, không biết tìm ai để “gỡ” giúp mong người yêu được giảm án. Nghe vậy, Nghĩa vỗ ngực cười lớn: “Thế thì em tìm đúng địa chỉ rồi. Anh có mấy người bạn làm bên ngành pháp luật, trước đây nhiều người nhờ anh mà sớm được tha đó”.

Thúy cho Nghĩa biết tên của người yêu Thúy là Bùi Quốc Huy, bị CAQ Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng bắt tạm giam ngày do có hành vi cố ý gây thương tích. Sau khi nắm đầy đủ các thông tin cần thiết, Nghĩa tỏ ra suy nghĩ, tính toán lẩm nhẩm rồi yêu cầu Thúy phải chi cho “phi vụ” này 15 triệu đồng.

Chiều 17-7, Nghĩa điện thoại hẹn Thúy đến quán cà-phê để giao tiền. Tại đây, Thúy đã giao cho Nghĩa 7 triệu đồng và một tuần sau thì giao nốt số tiền còn lại.

Nguyễn Thị Phụng, 26 tuổi, trú Lộc Trì, Phú Lộc, TT-Huế có người yêu là Trần Việt Phương cũng đang bị CAQ Cẩm Lệ tạm giam. Được Thúy giới thiệu Nghĩa là người có khả năng “chạy án”, người này đang “chạy” cho Huy, vì thế Phụng cũng muốn gặp Nghĩa để nhờ xin “chạy án” cho Phương.

Chiều 27-8, Thúy bố trí cho Phụng gặp Nghĩa tại một quán vỉa hè đường 2-9, hai bên thống nhất giá của “phi vụ” này là 30 triệu đồng, Phụng đã đưa trước cho Nghĩa 20 triệu đồng. Sau khi chiếm đoạt được 35 triệu đồng của Trần Thị Cẩm Thúy và Nguyễn Thị Phụng, Nghĩa đã tiêu xài và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tháng 8-2009 vụ việc bị phát hiện, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã khởi tố Nguyễn Thành Nghĩa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 14-6-2010, Nguyễn Thành Nghĩa đã bị TAND quận Hải Châu đưa ra xét xử và phải nhận mức án 24 tháng tù, bị buộc phải bồi thường cho những người bị hại số tiền đã chiếm đoạt. 

Theo M.Hằng
Công an Đà Nẵng
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...