Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:05 AM (GMT+7)

Đầu bếp Nhật kể chuyện về vợ chồng Kim Jong-un

author Chủ Nhật, ngày 05/08/2012 10:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một đầu bếp người Nhật từng phục vụ cố Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il và gia đình ông suốt 12 năm, cho biết, ông mới có dịp được gặp nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un và vị phu nhân “xinh đẹp, duyên dáng”.

   

Hôm 4.8, có mặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc sau chuyến thăm đầu tiên tới CHDCND Triều Tiên trong vòng 1 năm qua, đầu bếp xứ Phù tang Kenji Fujimoto cho biết, chính vị Nguyên soái trẻ tuổi Kim Jong-un đã mời ông về thăm lại Bình Nhưỡng, và hứa sẽ chào đón ông bất cứ khi nào ông ghé qua.

Kim Jong-un và vợ

Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời ông Kenji Fujimoto cho biết, bản thân ông gần đây cũng đã có dịp gặp mặt Ri Sol-ju - người phụ nữ mới được công bố là vợ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo nhận xét của ông Fujimoto, Ri Sol-ju là một phụ nữ trẻ “xinh đẹp và duyên dáng”.

Trong chuyến thăm kéo dài 2 tuần tới Bình Nhưỡng, Fujimoto đã đoàn tụ với người vợ quốc tịch CHDCND Triều Tiên và cô con gái của họ.

“Vợ con tôi đã chờ đợi tôi suốt 11 năm qua. Tôi đúng là người đàn ông hạnh phúc”, đầu bếp Fujimoto nói.

Ông Fujimoto, khoảng 65 tuổi, trở thành đầu bếp đặc biệt của ông Kim Jong-il hồi năm 1989 sau khi trổ tài làm món bánh sushi cho gia đình vị cố chủ tịch này.

Năm 2001, ông Fujimoto trở về Nhật Bản và viết tới bốn cuốn sách về cuộc sống gia đình ông Kim Jong-il.

Trong cuốn hồi ký ra mắt năm 2003, đầu bếp người Nhật Bản miêu tả, Kim Jong-un là cậu con trai được ông bố quyền lực yêu thương và tin tưởng hơn cả. Bên cạnh đó, Kim Jong-un cũng được nhận xét là giống bố như đúc cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...