Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:14 AM (GMT+7)

Đau lòng chuyện 2 bé sinh đôi bị gửi lại bệnh viện vì nhà quá nghèo

author Thứ Tư, ngày 16/01/2013 08:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vì gia đình quá nghèo, lại còn phải nuôi 5 đứa con nhỏ, người mẹ 30 tuổi đành gửi lại 2 bé gái mới sinh đôi cho bệnh viện chăm sóc và tìm người nuôi dưỡng.

   

Chủ tịch UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) Nguyễn Xuân Dương cho biết: UBND phường không biết làm thế nào khi một gia đình quá nghèo ở phường là bà Thạch Thị Xuân (30 tuổi, ngụ khu phố Phước An, phường Tân Xuân, TX Đồng Xoài), mới sinh đôi tối 5.1, bỏ lại con cho bệnh viện.

Bệnh viện yêu cầu chính quyền và gia đình lên nhận lại 2 bé, nhưng UBND phường không thể nhận vì cháu bé mới sinh, không có ai có kinh nghiệm chăm sóc.

 dau long chuyen 2 be sinh doi bi gui lai benh vien vi nha qua ngheo hinh anh 1
Hai em bé bị mẹ bỏ rơi sức khỏe đã dần ổn định.

Theo các bác sĩ khoa sản và khoa nhi, chiều 5.1, người nhà đưa sản phụ Thạch Thị Xuân đến bệnh viện cấp cứu. Tối cùng ngày chị Xuân sinh được 2 bé gái. Tuy nhiên sau đó chị Xuân lén bỏ con lại bệnh viện rồi về nhà. Khi phát hiện sự việc, bác sĩ đã liên hệ với gia đình để vận động người mẹ nhận lại con. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Xuân có 5 đứa con còn nhỏ (nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi) nên gửi con cho bệnh viện chăm sóc và tìm người nuôi dưỡng.

Chiều 14.1, bác sĩ Hồ Phương Hải - người điều trị cho 2 bé sơ sinh cho biết: Sức khỏe của 2 bé đã ổn định và đã bú được sữa bình. Hiện 2 cháu đang được chăm sóc đặc biệt. Sau khi các bé khỏe hẳn, khoa sẽ làm thủ tục để 2 bé được Trung tâm Bảo trợ xã hội nuôi dưỡng.

Chiều cùng ngày, tiếp xúc với phóng viên, chị Xuân cho hay: “Thực lòng vợ chồng tôi không muốn bỏ con nhưng do hoàn cảnh khó khăn, phải làm thuê kiếm sống mà không đủ lo cho 5 đứa con nên đành dứt ruột bỏ con cho bệnh viện nuôi”. Chị Xuân cũng cho biết, chị đã lên bệnh viện làm giấy cam kết cho 2 con để bệnh viện chăm sóc và toàn quyền quyết định.

Xem bình luận
Anh chị đã biết là mình không nuôi nổi con, sao không kế hoạch, bây giờ đẻ con ra lại bảo không nuôi...
Bình luận có 0 phản hồi
Thật đau lòng, mong chị Xuân suy nghĩ lại và nhận con về nuôi. Các bé không có tội gì cả, lỗi do...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...