Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:19 PM (GMT+7)

Dây thừng treo cổ Saddam Hussein được rao bán giá triệu đô

authorĐông Phong (theo RT) Thứ Bảy, ngày 07/02/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoạn dây thừng được dùng để xử tử cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein mới đây đưa ra đấu giá với mức giá khởi điểm lên tới 7 triệu USD.

   
Chủ nhân của đoạn dây thừng này chính là người đã xử tử cựu tổng thống Saddam Hussein, chính trị gia người người Iraq tên là Mawaffak al-Rubaie,

Theo trang tin tức Al-Araby al-Jadeed, có rất nhiều người giàu có muốn mua lại sợi dây thừng này, trong đó có một gia đình giàu có người Israel, môt tổ chức tôn giáo ở Iran và 2 doanh nhân người Kuwait. Tuy nhiên, ông Al-Rubaie cho biết, sẽ chỉ bán nếu có người trả hơn giá 7 triệu USD.

 day thung treo co saddam hussein duoc rao ban gia trieu do hinh anh 1
 

Ông Mawaffak al-Rubaie bên cạnh sợi dây thừng dùng để treo cổ cựu Tổng thống Hussein.

Cựu Tổng thống Saddam Hussein, là người cầm quyền ở Iraq trong hơn hai thập kỷ. Ông trở thành tổng thống Iraq từ tháng 7.1979 và cầm quyền cho  tới tháng 3.2003.

Cựu tổng thống Iraq bị xử tử bằng hình thức treo cổ sau khi bị kết tội chống lại loài người vì vụ sát hại 148 nông dân ở Dujail năm 1982. Ông Saddam bị xử tử vào ngày 30.12.2006 sau một phiên tòa chóng vánh.

Trước đó, các kỷ vật có liên quan đến ông Saddam cũng đã gây sốt trên trang mua bán trực tuyến Ebay. Có người từng rao bán bản viết tay Hồi ký của ông Saddam với giá 1,8 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...