Thứ Tư, ngày 23/01/2019 01:50 AM (GMT+7)

ĐBQH:Nếu tuyên bác sĩ Lương vô tội, tôi sẽ lên ngay Hòa Bình cảm ơn

authorLương Kết (ghi) Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ lên cảm ơn các cơ quan tư pháp của tỉnh Hòa Bình đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình", đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.

   

 dbqh:neu tuyen bac si luong vo toi, toi se len ngay hoa binh cam on hinh anh 1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu trong một lần phát biểu tại Quốc hội (ảnh VPQH).

Sáng nay tại phiên tòa xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương, đại diện Viện KSND thành phố Hòa Bình đã đề nghị mức án cho bác sĩ Lương từ 30 -36 tháng tù cho hưởng án treo, ông thấy sao?

- Tôi nghĩ việc đề nghị mức án như vậy là không chấp nhận được. Chúng tôi mong muốn xử đúng người, đúng tội còn bây giờ người không có tội mà vẫn đề nghị mức án như vậy, kể cả án treo cũng không được

Trong phiên tranh tụng sắp tới, tôi rất mong Hội đồng xét xử sẽ lắng nghe các ý kiến, bằng chứng của luật sư đưa ra để có phán quyết công minh, tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương.Đồng thời, không bỏ sót tội phạm, nhất là đối với các đối tượng còn chưa trình diện trước tòa.

 dbqh:neu tuyen bac si luong vo toi, toi se len ngay hoa binh cam on hinh anh 2

Bác sĩ Hoàng Công Lương (áo xanh - ảnh Tuyến Phan).

Là người làm ngành y vừa là đại biểu Quốc hội qua theo dõi phiên tòa vụ bác sĩ Hoàng Công Lương, ông thấy có gì bất thường không?

- Tôi theo dõi rất sát phiên tòa này vì đây là sự kiện quan trọng đối với ngành y, liên quan đến hàng chục ngàn cán bộ của chúng tôi. Một điều tôi thấy bất thường là trong các phiên xét xử nhiều chứng cứ được đưa ra, nhân chứng được mời tới nhưng đều không được tòa chấp nhận.

Ví dụ như nhà chuyên môn, bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh được luật sư tham gia tố tụng của vụ án mời đến Tòa nhưng khi luật sư muốn hỏi bác sĩ Thịnh thì Hội đồng xét xử không cho hỏi hay chuyện liên quan đến video, clip được luật sư bào chữa cho bác sĩ Lương đưa ra.

Trong phiên tranh tụng tới đây, tôi mong tòa cần rất lắng nghe, xem xét tất cả bằng chứng này, nếu thực sự bằng chứng chính xác sẽ sử dụng và đưa ra phán quyết một cách công minh, khách quan.

Tại phiên xử vụ bác sĩ Lương hôm qua (22.5), đại diện Bộ Y tế cũng đã có mặt để giải trình trước tòa về các vấn đề liên quan đến vụ việc, ông thấy sao về việc này?

Tôi thấy đây là hành động rất đúng của Bộ Y tế. Tuy nhiên, khi luật sư hỏi đại diện của Bộ Y tế thì Hội đồng xét xử lại không cho hỏi. Việc này, tôi thấy trong phiên tranh tụng cần cởi mở hơn, bởi trong cải cách tư pháp điều này rất quan trọng.

Ông có hy vọng Tòa án sẽ có quyết định đem lại kết quả tốt nhất cho bác sĩ Lương không?

- Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ lên cảm ơn các cơ quan tư pháp của tỉnh Hòa Bình đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

Theo tôi, sau phiên xử vụ bác sĩ Lương, các cơ quan chức năng cũng cần ngồi lại để kiểm tra toàn bộ quy trình của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình khi trong phiên tòa đã lộ ra nhiều vấn đề mờ ám xoay quanh hợp đồng, việc đưa thêm vào biên bản họp các quyết định, phân công... Những chuyện này, chúng ta không thể bỏ qua

Trong khi bác sĩ Hoàng Công Lương ra tòa thì ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV đa khoa Hòa Bình lại vắng mặt và đi nước ngoài và có ảnh đăng trên Facebook khiến dư luận bất bình, ở góc độ cùng là bác sĩ ông có suy nghĩ gì?

- Tôi nghĩ không thể chấp nhận được. Cho dù đến nay ông Dương đang được xác định không có tội. Ông Dương bị cách chức nhưng bác sĩ Lương ngoài việc là đồng nghiệp là cán bộ mà ông Dương từng quản lý thì phải có trách nhiệm chứ không thể bỏ đi như thế được.

Xin cảm ơn ông (!)

Xem bình luận
Tiếp tục tin còn có CÔNG LÝ
Bình luận có 0 phản hồi
Và tôi cũng cảm ơn BS Hiếu vì có hành động nghĩa hiệp.Bs Đặng thanh Bình 64 tuổi Hải dương
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...