Thứ Hai, ngày 21/01/2019 20:46 PM (GMT+7)

Đề cử bổ sung hơn 60 đồng chí vào Ban Chấp hành T.Ư khóa XII

authorHải Phong – Minh Yến ghi Thứ Hai, ngày 25/01/2016 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Vũ Ngọc Hoàng – Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư cho biết như vậy chiều nay.

   

Ông Hoàng cho biết thêm:Danh sách đề cử bổ sung vào Ban Chấp hành T.Ư khóa XII có hơn 60 đồng chí, trong đó khoảng 50% là các đồng chí thuộc Ban Chấp hành T.Ư khóa XI.

 de cu bo sung hon 60 dong chi vao ban chap hanh t.u khoa xii hinh anh 1

Ông Vũ Ngọc Hoàng – Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư.

Quy trình tiếp theo sẽ như thế nào khi số dư 30% chỉ cho phép bổ sung thêm 39 người?

- Trước tiên, Đại hội sẽ nghe ý kiến của những đồng chí được giới thiệu thêm để xem ý các đồng chí như thế nào. Ví dụ như có người nào xin rút, sẽ xin ý kiến Đại hội về việc cho rút hay không cho rút, sau đó lập danh sách chính thức đem ra bỏ phiếu.

Những người đã xin rút có được cho vào danh sách bỏ phiếu hay không?

- Tôi nghĩ những người xin rút rồi vẫn được cho vào danh sách bỏ phiếu, nhưng cái này lại phụ thuộc vào quyết định của Đại hội. Vì sẽ Đại hội sẽ họp lại nghe và quyết định.

Vậy là chiều nay danh sách sẽ được tập hợp lại, sau đó đồng chí nào xin rút sẽ ghi phiếu xin rút, đúng không ạ?

Đúng vậy!

Vậy đơn xin rút sẽ được Đoàn chủ tịch hay Đại hội xử lý?

- Đại hội sẽ quyết việc này. Đoàn chủ tịch chỉ báo cáo cho Đại hội, xin ý kiến Đại hội. Việc đó theo tôi biết là sẽ tiến hành bằng bỏ phiếu kín.

Quan điểm cá nhân ông, với những đồng chí đã xin rút thì có nên cho rút không?

- Ý kiến cá nhân của tôi là ai đã xin rút thì nên cho các đồng chí đó rút hết. Vì mình đang phấn đấu tiến đến tranh cử. Nên việc này là tự nguyện, là việc của người ta, tự do của người ta. Làm sao họ đã xin rút lại cứ bắt giữ lại? Hiện nay cũng không phải là chúng ta thiếu cán bộ. Tôi nghĩ trong Đảng, việc các đồng chí xin rút là nguyện vọng có thật, vì thế, nên để các đồng chí đó rút.

Có 4 trường hợp đặc biệt là các Ủy viên T.Ư khóa XI được giới thiệu tái cử, ông có thể cho biết rõ hơn?

Hôm T.Ư bàn về 4 trường hợp này (ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ, cả 4 đều đã quá 60 tuổi-NV), yêu cầu công việc có, cũng có lý do là lúng túng trong việc việc chuẩn bị người thay. Theo tôi biết, trong 4 đồng chí, có người tiếp tục công việc cũ, nhưng cũng có người sẽ chuyển công tác khác.

Ông có ý kiến gì về danh sách ứng cử, đề cử thêm ngoài danh sách của Ban chấp hành Trung ương lần này không?

- Tôi thấy cách làm này là rất dân chủ. Dù là ý kiến của một người hay cả đoàn giới thiệu thì cũng đều được ghi nhận và đưa vào danh sách. Người trong Ban Chấp hành T.Ư cũ hay ngoài Ban Chấp hành T.Ư cũng được ghi vào danh sách. Thậm chí có cả người ở ngoài Đại hội cũng ghi giới thiệu vào danh sách này. Số lượng những người không phải là ĐB dự Đại hội mà được giới thiệu cũng không ít. Bây giờ các đồng chí ấy sẽ được thông báo là đã được giới thiệu để chuẩn bị hồ sơ để hỏi ý kiến họ xem họ có đồng ý ứng cử không. Cái đó cũng là dân chủ.

Xin cảm ơn ông!

“Hiện nay cũng không phải là chúng ta thiếu cán bộ. Tôi nghĩ trong Đảng, việc các đồng chí xin rút là nguyện vọng có thật, vì thế, nên để các đồng chí đó rút”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...