Thứ Ba, ngày 17/07/2018 12:40 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 16:53 PM (GMT+7)

Để dân quá khích, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nhận lỗi

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi hôm nay (28.10) đã công khai nhận lỗi trước người dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa vì chưa nhanh chóng xử lý để bức xúc của người dân kéo dài.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, vào sáng nay (28.10), đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi đối thoại với hàng ngàn người dân xã Nghĩa An ngay tại cửa Đại, nơi xảy ra tình trạng sạt lở, bồi lấp làm thiệt hại đến tài sản; tàu thuyền không thể ra khơi, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Sau khi trực tiếp quan sát, lắng nghe kiến nghị và nguyện vọng của người dân, như: Nghiêm cấm khai thác tận thu cát để xuất khẩu, cần phải làm kè chắn sóng nhằm hạn chế sạt lở tại khu vực Cửa Đại....

Đại diện lãnh đạo tỉnh (bên trái) đang nghe người dân phản ánh vụ việc

Ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: Việc nạo vét, thông luồng, kết hợp tận thu cát để xuất khẩu là chủ trương đúng và ban đầu đã nhận được sự ủng hộ của người dân. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, do một số nguyên nhân nên xảy ra tình trạng sạt lở Cửa Đại và bồi lấp sông Phú Thọ, gây bức xúc trong dư luận địa phương. Ngay sau khi xảy ra tình trạng trên, UBND tỉnh đã quyết định dừng tận thu cát; khẩn trương nạo vét thông luồng đoạn bị bồi lấp, mời đơn vị đủ kinh nghiệm lập thiết kế xây dựng kè chống sạt lở...

Ông Võ Văn Thưởng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tôi sẽ chỉ đạo triển khai khắc phục ngay tình trạng trên. Riêng việc làm kè thì vài ngày nữa mới thực hiện.

Ông Thưởng, Bí thư Tỉnh ủy (người đứng) phát biểu tại buổi đối thoại.

Lý do đơn vị thi công đang trên đường vận chuyển vật liệu về. UBND xã Nghĩa An và huyện Tư Nghĩa cần thống kê cụ thể để tỉnh có sự hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại do tình trạng cửa Đại bị bồi lấp, sạt lở gây ra. Khá thẳng thắn, ông Thưởng bày tỏ: Để xảy ra tình trạng bức xúc của người dân kéo dài như vừa qua có phần lỗi của lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên mọi người cần hết sức kiềm chế, không nên có những hành động làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của rất nhiều người; đồng thời vi phạm pháp luật như vừa qua.

Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận
Xin đừng nói dân quá khích mà nên nói rằng dân bức xúc cao độ. Hiện này vì nhiều nguyên do mà các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...