Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:48 PM (GMT+7)

Đề nghị Bộ TT-TT xử lý thông tin 85% mật ong Cà Mau bị pha chế

authorChúc Ly Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Giám đốc Sở TT-TT Cà Mau cho rằng thông tin "85% mật ong Cà Mau bị pha chế" là sai sự thật, rất tiêu cực và ảnh hưởng rất xấu đến uy tín sản phẩm mật ong của tỉnh Cà Mau nên đề nghị Thanh tra Bộ TT-TT xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

   

Hôm nay (13.8), Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau đã có báo cáo chính thức kết quả xác minh nội dung thông tin bài báo “85% mật ong đặc sản tại Cà Mau bị pha chế thêm nước đường” của tác giả Trần Thành Nên đăng trên TTXVN.

Báo cáo nêu rõ: Đây là ý kiến kết luận chủ quan của tác giả, không phải là kết quả qua kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường hay kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì vậy, kết quả của bài báo “có tới 85% mật ong được bày bán trên thị trường của tỉnh đều không còn nguyên chất” là chưa có cơ sở, làm ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm mật ong của tỉnh Cà Mau và nhãn hiệu tập thể mật U Minh Hạ đã được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận; gây thiệt hại đến người sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và khách tham quan du lịch của tỉnh.

 de nghi bo tt-tt xu ly thong tin 85% mat ong ca mau bi pha che hinh anh 1

 Báo cáo kết quả xác minh của Sở TT-TT Cà Mau (Ảnh: Đức Khánh).

“Thông tin trên bài viết là sai sự thật, rất tiêu cực và ảnh hưởng rất xấu đến uy tín sản phẩm mật ong của tỉnh Cà Mau và nhãn hiệu tập thể Mật ong U Minh Hạ, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đại bộ phận nhân dân lao động nghèo sống trên các lâm phần rừng tràm, sống chủ yếu bằng nghề gác kéo ong và lấy mật ong tự đóng tổ” - ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT-TT Cà Mau nhấn mạnh.

Từ những căn cứ và kết quả xác minh như trên, Sở TT-TT đề nghị UBND tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị hoặc giao cho Sở thiết lập hồ sơ, đề nghị Thanh tra Bộ TT-TT xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị TTXVN thực hiện cải chính thông tin sai sự thật theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận
Không phải nhà báo là có quyền cảnh báo khi chưa có cơ sở. Việc nuôi hào bằng vỏ xe cũ gần đây báo...
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị chuyển PV này ra Đắc Lắc để viết bài Phá rừng như VTV24
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...